Tiếng Việt

Mi-an-ma sẽ tiếp nhận những người rời khỏi bang Ra-khin đã được xác nhận danh tính

2018-03-22 15:19:56

Theo Tân Hoa xã: Tối 20/3, Ủy ban Thông tin Mi-an-ma ra thông báo cho biết, Chính phủ Mi-an-ma sẽ tiếp nhận những người rời khỏi bang Ra-khin đã được xác nhận danh tính.

Thông báo cho biết, Bộ Lao động, Nhập cư và Dân số Mi-an-ma đã rà soát danh sách của 8032 người hồi hương do Băng-la-đét cung cấp, hiện đã xác nhận 556 người trong danh sách này từng sinh sống ở Mi-an-ma. Hiện nay, Mi-an-ma đã sẵn sàng làm các thủ tục liên quan, chuẩn bị tiếp nhận những người kể trên hồi hương từ Băng-la-đét.

Tháng 8 năm 2017, miền Bắc bang Ra-khin, Mi-an-ma đã xảy ra các vụ tấn công khủng bố, sau đó một số đông cư dân đã tràn vào nước láng giềng Băng-la-đét. Qua hiệp thương giữa Chính phủ hai nước, tháng 11 cùng năm, Chính phủ hai nước đã ký thoả thuận về việc hỗ trợ người dân bang Ra-khin trở về Mi-an-ma.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp