Tiếng Việt

Cảnh sát Thái Lan bắt giữ 14 người biểu tình

2018-05-24 15:46:16

Theo Hãng tin Trung Quốc: Tối 22/5, cảnh sát Thái Lan cho biết đã bắt giữ 14 người chủ chốt tham gia cuộc biểu tình, và cáo buộc họ với các tội danh liên quan tới tội xúi giục, vi phạm lệnh cấm tổ chức biểu tình có 5 người trở lên.

Ngày 22/5 là kỷ niệm 4 năm quận đội Thái Lan phát động cuộc đảo chính, một đoàn thể dân gian đã tổ chức cuộc biểu tình tại khu nhà trường San-nam Luông Trường Đại học Luật Băng Cốc, Thái Lan, yêu cầu tổ chức tổng tuyển cử trong năm nay, và cho biết sẽ tuần hành đến Phủ Thủ tướng. Cảnh sát đã huy động 3000 lực lượng tăng cường bảo vệ tại nơi tổ chức biểu tình và xung quanh Phủ Thủ tướng, ngăn chặn cuộc biểu tình.

Cảnh sát Thái Lan cho biết, sẽ tiến hành điều tra xét hỏi đối với 14 người biểu tình này, vì những người này nhiều lần tổ chức biểu tình, trong thời gian điều tra không cho phép bảo lãnh tại ngoại.

Lịch

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp