Tiếng Việt

Thủ tướng Ma-lai-xi-a cho biết sẽ hủy bỏ dự án đường sắt cao tốc Ma-lai-xi-a – Xin-ga-po

2018-05-29 17:12:04

Theo Tân Hoa xã: Ngày 28/5, Thủ tướng Ma-lai-xi-a Ma-ha-thia cho biết, sẽ hủy bỏ dự án đường sắt cao tốc Ma-lai-xi-a – Xin-ga-po đã bước vào giai đoạn đấu thầu, và sẽ thương lượng với Xin-ga-po về vấn đề bồi thường vì hủy bỏ thoả thuận.

Phát biểu tại một buổi họp báo tại Cu-a-la Lăm-pơ chiều cùng ngày, ông Ma-ha-thia cho biết, hủy bỏ dự án đường sắt cao tốc Ma-lai-xi-a – Xin-ga-po là "quyết định cuối cùng". Ông cho biết, dự án này rất tốn kém, hơn nữa không mang lại thu nhập cho ngân sách.

Ông Ma-ha-thia còn cho biết, vì rút khỏi dự án này, Ma-lai-xia có lẽ cần trả 500 triệu Rinh-gít tiền bồi thường cho Xin-ga-po.

Sau khi giành thắng lợi trong cuộc bầu cử năm nay, ông Ma-ha-thia cho biết Ma-lai-xi-a đã nợ nần chồng chất, quy mô nợ đã vượt một nghìn tỷ Rinh-gít. Ông đã đưa ra một loạt biện pháp kiểm soát chi tiêu ngân sách sau khi nhậm chức Thủ tướng vào ngày 10 tháng này.

Lịch

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp