Tiếng Việt

Chính phủ Thái Lan cho biết đã giải cứu các cầu thủ đội bóng đá đợt đầu ra khỏi hang

2018-07-09 17:44:36

Tối 8/7, Tỉnh trưởng tỉnh Chiềng Rai, Thái Lan Na-rông-sắc cho biết, cùng ngày, đội cứu hộ đã giải cứu 4 cầu thủ đội bóng đá thiếu niên Thái Lan đợt đầu bị mắc kẹt trong hang động. Sau khi được giải cứu khỏi hang động, 4 cầu thủ nhí đã được đưa đến bệnh viện địa phương tỉnh Chiềng Rai chữa trị.

Tối ngày 8/7 theo giờ địa phương, Tỉnh trưởng tỉnh Chiềng Rai, Thái Lan Na-rông-sắc tổ chức họp báo. Phát biểu tại cuộc họp báo, ông cho biết, đội cứu hộ cùng ngày đã giải cứu thành công 4 cầu thủ nhí bị mắc kẹt.


"Tại đây, tôi xin tuyên bố với mọi người rằng, sau 16 ngày chờ đợi, hôm nay, chúng tôi cuối cùng đã trông thấy các cháu. Chúng tôi đã giải cứu thành công 4 cầu thủ đội bóng đá thiếu niên Thái Lan. Các cháu đều bình an. Chúng tôi đã đưa các cháu đến bệnh viện địa phương Chiềng Rai ngay trong giờ đầu tiên".

Trước thông tin này, hàng trăm phóng viên và tình nguyện viên các nước tại hiện trường đều hoan hô, chào mừng thời khắc lịch sử này.

Tại cuộc họp báo, ông Na-rông-sắc đã cho biết nguyên nhân mà đội cứu hộ lựa chọn thực thi phương án giải cứu trong cùng ngày, nói tóm lại là các nhân tố đều có lợi. Ông thẳng thắn rằng, trong vài ngày tới, tỉnh Chiềng Rai có thể sẽ đón các trận mưa lớn hơn, gây khó khăn mới cho công tác cứu hộ, bởi vậy, không thể chờ đợi hơn nữa.


"Điều mà tôi muốn nói là, hôm nay là ngày có điều kiện tốt nhất. Trời đẹp, tình hình sức khỏe của các cháu rất khá, hơn nữa mực nước trong hang cũng là thấp nhất trong 4-5 ngày qua".

Ông Na-rông-sắc cho biết, đội cứu hộ bắt đầu khởi động hành động giải cứu từ 10 giờ sáng ngày 8/7, đưa thành công các cháu ra khỏi hang là kết quả mà các bên chung tay hợp tác. Các thành viên bị mắc kẹt đợt tới sẽ được di chuyển trong vòng 20 tiếng đồng hồ, cụ thể sẽ được quyết định bởi tình hình sức khoẻ của các thành viên bị mắc kẹt.


"Sáng ngày 8/7, 13 thợ lặn nước ngoài và 5 thành viên Đội đặc nhiệm Seal Thái Lan đã cùng thực hiện công tác di chuyển đội bóng đá thiếu niên ra khỏi hang. Hôm nay cả thảy có hơn 90 thợ lặn, trong đó có hơn 50 thợ lặn nước ngoài và 40 thợ lặn Thái Lan đã tham gia nhiệm vụ giải cứu".

Tin tức mới nhất

Hội nghị Thượng đỉnh G7 khai mạc tại Biarritz Pháp
2019/08/25 16:18:55August 25 2019 18:14:46

Hội nghị Thượng đỉnh G7 khai mạc tại Biarritz Pháp

Cùng ngày, hàng nghìn người biểu tình tổ chức hoạt động biểu tình tại Hendaye gần Biarritz, thành phố ở vùng biên giới Pháp – Tây Ban Nha, quá trình cơ bản hoà bình.

Nhân sĩ các giới Trung Quốc – Mỹ tề tựu về vùng vịnh San Phran-xi-xcô – kêu gọi Chính quyền Đô-nan Trăm đình chỉ “cuộc chiến thương mại”
2019/08/25 15:56:51August 25 2019 18:14:46

Nhân sĩ các giới Trung Quốc – Mỹ tề tựu về vùng vịnh San Phran-xi-xcô – kêu gọi Chính quyền Đô-nan Trăm đình chỉ “cuộc chiến thương mại”

40 năm qua, quan hệ hai nước lúc lên lúc xuống, nhưng nhìn chung phát triển theo hướng tốt. Tổ chức Diễn đàn Cấp cao lần này là do quan hệ giữa nhân dân hai nước cần tiếp tục phát triển.

Liên hoan Phim Trung Quốc lần thứ 14 và Tuần Giao lưu điện ảnh và truyền hình Trung Quốc – Thái Lan năm 2019 khai mạc tại Băng-cốc
2019/08/25 15:55:37August 25 2019 18:14:46

Liên hoan Phim Trung Quốc lần thứ 14 và Tuần Giao lưu điện ảnh và truyền hình Trung Quốc – Thái Lan năm 2019 khai mạc tại Băng-cốc

Trong thời gian hoạt động sẽ trình chiếu nhiều bộ phim nhựa và phim truyền hình xuất sắc Trung Quốc và Thái Lan, thúc đẩy giao lưu điện ảnh và truyền hình giữa hai nước ...

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp