Tiếng Việt

Phi-li-pin liên tục mưa bão khiến 5 người chết 720 nghìn người bị thiên tai

2018-07-24 11:22:41

Theo Tân Hoa xã: Ngày 22/7, Chính phủ Phi-li-pin cho biết, những ngày qua, chịu ảnh hưởng của nhiều cơn bão nhiệt đới, miền Bắc và miền Trung Phi-li-pin xuất hiện thời tiết mưa bão liên tục, hiện đã làm 5 người chết, ngoài ra còn có 720 nghìn người bị thiên tai.

Hội đồng Quản lý và giảm nhẹ rủi ro thiên tai quốc gia Phi-li-pin (NDRRMC) cùng ngày ra Thông báo về tình hình thiên tai cho biết, sạt lở đất do mưa bão gây nên tại tỉnh Mountain ở miền Bắc Phi-li-pin đã làm 1 người chết, mưa bão tại tỉnh Đông Negros ở miền Trung khiến nước sống dâng cao, làm 1 người chết.

Hội đồng Quản lý và giảm nhẹ rủi ro thiên tai quốc gia Phi-li-pin cho biết, mưa bão kéo dài một tuần đã khiến miền Bắc và miền Trung Phi-li-pin có 720 nghìn người bị thiên tai, trong đó, khoảng 230 nghìn người tạm thời lánh nạn ở trung tâm sơ tán do chính phủ thành lập. Hiện nay Phi-li-pin đã có nhiều tỉnh tuyên bố đặt trong tình trạng thiên tai.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp