Tiếng Việt

Vỡ đập thủy điện ở miền Nam Lào làm một số người thiệt mạng, hàng trăm người mất tích

2018-07-25 16:27:52

Theo Tân Hoa xã dẫn lại tin ngày 24/7 của Hãng Thông tấn Pa-thét Lào cho biết, tối 23/7, một dự án thủy điện ở tỉnh Attapeu, miền Nam nước Lào đã xảy ra tai nạn vỡ đập, đã làm một số người chết, hàng trăm người mất tích.

Được biết, dự án thủy điện Xe-pian Xe-nampoy nằm ở huyện Sanamxay tỉnh Attapeu cách thủ đô Viêng Chăn khoảng 570 km về phía Đông Nam, chủ yếu do Công ty Hàn Quốc đầu tư xây dựng. Khoảng 8 giờ tối ngày 23/7, con đập đang xây dựng này đã bị vỡ, hơn 5 tỉ mét khối nước đã xả xuống trong vài tiếng đồng hồ, hiện đã làm một số người thiệt mạng, hàng trăm người mất tích.

Ngày 24/7, Văn phòng Thủ tướng Lào ký một văn bản cho biết, Chính phủ Lào đã coi các khu vực bị ảnh hưởng là khu vực cứu trợ khẩn cấp quốc gia, yêu cầu các giới tích cực giúp đỡ những người bị ảnh hưởng của tai nạn.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp