Tiếng Việt

Doanh nghiệp Trung Quốc đầu tư tại Mi-an-ma tích cực thực hiện trách nhiệm xã hội

2018-08-21 20:58:10

Cùng với sự gia tăng của số lượng doanh nghiệp Trung Quốc đầu tư ra nước ngoài, ngày càng nhiều doanh nghiệp “đầu tư ra nước ngoài” nhận thức tầm quan trọng của việc thực hiện trách nhiệm xã hội tại nơi đầu tư. Tại nước láng giềng Mi-an-ma, doanh nghiệp vốn Trung Quốc đầu tư tại “miền đất hoang cuối cùng của châu Á” này đang gánh vác trách nhiệm công dân doanh nghiệp với tư thế tích cực hơn, nhận được sự khẳng định của ngày càng nhiều người dân địa phương. 

Ngày 18/8, tại Y-an Gun, Công ty TNHH Ni-ken Trung Sắc thuộc Tập đoàn khai khoáng kim loại màu Trung Quốc đã tổ chức một buổi họp báo và thu hút rất nhiều người đến dự. Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty TNHH Ni-ken Trung Sắc Quách Nhiên đã giới thiệu tình hình thực hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp tại Mi-an-ma trong 10 năm qua.

“Hồi chúng tôi bắt đầu xây dựng dự án, Mi-an-ma còn chưa có Luật Bảo vệ môi trường và các điều lệ bảo vệ môi trưởng, nhưng khi thiết kế dự án chúng tôi đã tiến hành thiết kế bảo vệ môi trường theo chuẩn mực quốc tế trong xây dựng dự án của Ngân hàng Thế giới lúc đó, đầu tư của chúng tôi dành riêng cho công trình bảo vệ môi trường của dự án đã lên tới 57 triệu USD.

Ông Quách Nhiên cho biết, Ni-ken Trung Sắc coi mình là một thành viên trong cộng đồng mà mình sở tại, ngoài cấp điện giá rẻ cho hơn 1600 hộ gia đình gần dự án, cấp điện miễn phí cho chùa chiền, giảm cước phí điện đối với các nơi công cộng hoặc công trình cho nhà trường, đèn đường v.v, còn tạo hơn 1500 việc làm cho cộng đồng.”

Nhân viên quốc tịch Mi-an-ma của Công ty TNHH Ni-ken Trung Sắc, người quản lý bộ phận an toàn và bảo vệ môi trường chính là một trong những người được hưởng lợi.

“Nhân viên chúng tôi đa số là người địa phương, chúng tôi học rất nhiều kỹ năng chuyên môn, như tôi chẳng hạn, lúc đầu chỉ là một nhân viên bình thường, hiện nay tôi đã là một người quản lý an toàn. Tháng 5 năm 2018 tôi từng đến Trung Quốc, còn được tham gia lớp đào đạo kỹ năng “Một vành đai, một con đường” do đơn vị tổ chức”, nhìn thấy tàu cao tốc trong mơ ước.

Ngoài Ni-ken Trung Sắc ra, các doanh nghiệp như Huawei, Tập đoàn Hóa-Dầu Trung Quốc v.v đã thâm canh tại Mi-an-ma hơn 15 năm cũng thể hiện vai trò của công dân doanh nghiệp bằng hành động thực tế.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp