Tiếng Việt

Thông điệp năm mới 2017 của Chủ tịch Tập Cận Bình nhận được sự đồng thuận của cộng đồng quốc tế

2017-01-02 10:56:52 cri

Trước thêm năm mới, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình đã phát biểu bức Thông điệp năm mới 2017. Nhân sĩ các giới cộng đồng quốc tế đã đồng loạt bày tỏ sự đồng thuận, cho rằng nội dung bức Thông điệp năm mới nhắc nhiều đến vấn đề dân sinh, ấm áp lòng người, nhấn mạnh quyết tâm của Trung Quốc cùng các nước thế giới tay trong tay phát triển, thể hiện niềm tin và trách nhiệm là nước lớn trên thế giới của Trung Quốc.

Trong Thông điệp năm mới Chủ tịch Tập Cận Bình nói, "trong năm qua, lại có hơn 10 triệu người dân nghèo khó thực hiện thoát nghèo", "Toàn Đảng, toàn xã hội cần phải tiếp tục quan tâm và giúp đỡ những quần chúng nghèo khó và gặp khó khăn, để càng nhiều quần chúng nhân dân được hưởng lợi từ thành quả của cải cách và phát triển, để cuộc sống của nhân dân càng thêm hạnh phúc và tươi đẹp".

Chuyên gia vấn đề Trung Quốc của Bra-xin Ronnie Lins nói, Thông điệp năm mới của Chủ tịch Tập Cận Bình là một Báo cáo quan trọng cảm động lòng người bất kể đối với người dân Trung Quốc hay người dân hải ngoại. Xóa đói giảm nghèo là sứ mệnh quan trọng mà xã hội loài người phải đối mặt, nhưng nó từ trước đến nay không phải nhiệm vụ có thể hoàn thành dễ dàng. Chính phủ Trung Quốc đã có những nỗ lực to lớn về lĩnh vực xóa đói giảm nghèo, mỗi năm đều thu được thành tựu thiết thực, kinh nghiệm của Trung Quốc đáng được các nước khác kể cả Bra-xin học tập.

Trưởng ban Nghiên cứu Trung Quốc Trung tâm Kasikorn Thái Lan Hoàng Bân nói, Thông điệp năm mới của Chủ tịch Tập Cận Bình dùng ngôn ngữ đơn giản nhưng sống động, điểm lại những thành tựu to lớn Trung Quốc đã giành được trong mọi lĩnh vực trong năm qua, cũng chỉ rõ phương hướng tiến lên, rất cổ vũ lòng người. Thông điệp năm mới nhắc nhiều tới vấn đề dân sinh, rất chi tiết cụ thể, đã thể hiện Chính phủ Trung Quốc coi nâng cao hạnh phúc của toàn thể nhân dân là mục tiêu cầm quyền và trọng tâm thi hành chính sách.

Chủ tịch Tập Cận Bình trong Thông điệp năm mới nói: "Nhân dân Trung Quốc xưa nay chủ trương 'Thế giới đại đồng, thiên hạ một nhà'. Nhân dân Trung Quốc không những mong có cuộc sống tốt hơn, cũng mong nhân dân các nước có cuộc sống tốt hơn",'tôi chân thành mong cộng đồng quốc tế tay trong tay, tuân thủ quan niệm cộng đồng cùng chung vận mệnh loài người, xây dựng Trái đất chúng ta hòa bình hơn, phồn thịnh hơn".

Tin tức mới nhất

Bộ Tài chính Việt Nam đề xuất thu thuế tài sản đối với ô tô và bất động sản
ASEAN2018/04/17 17:39:55April 20 2018 02:57:02

Bộ Tài chính Việt Nam đề xuất thu thuế tài sản đối với ô tô và bất động sản

Theo Trang Web Bộ Thương mại Trung Quốc: Mới đây

Hà Nội lũy kế thu hút 27,7 tỉ USD vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài
ASEAN2018/04/17 17:39:42April 20 2018 02:57:02

Hà Nội lũy kế thu hút 27,7 tỉ USD vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài

Theo Trang web Bộ Thương mại Trung Quốc: Mới đây

Triển lãm ảnh "Phúc Kiến tươi đẹp" diễn ra tại Ma-ni-la
ASEAN2018/04/17 17:39:32April 20 2018 02:57:02

Triển lãm ảnh "Phúc Kiến tươi đẹp" diễn ra tại Ma-ni-la

Theo tin Đài chúng tôi: Ngày 16/4

Lịch

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp