Tiếng Việt

Vua Thái Lan Ma-ha Va-gi-ra-long-con phát biểu Thông điệp năm mới đầu tiên kể từ khi kế vị ngôi Vua

2017-01-02 15:00:12 CRIonline

Trước thềm năm mới 2017, Vua Thái Lan Ra-ma đời thứ 10 Ma-ha Va-gi-ra-long-con đã phát biểu Thông điệp năm mới đầu tiên kể từ khi kế vị ngôi Vua. Trong bức thông điệp, ông cám ơn sự ủng hộ của nhân dân Thái Lan dành cho ông trong các công việc và cho biết sẽ cùng toàn thể nhân dân Thái Lan kế thừa di nguyện của Vua cha, cầu nguyện cho hạnh phúc của nhân dân.

20 giờ ngày 31/12/2016, tại Cung Du-xít ở Băng-cốc, Vua Thái Lan Ra-ma đời thứ 10 Ma-ha Va-gi-ra-long-con đã phát biểu Thông điệp năm mới 2560 theo Phật lịch, tức năm 2017 theo dương lịch với toàn thể nhân dân Thái Lan trên truyền hình. Đây là bức Thông điệp năm mới đầu tiên của ông kể từ khi kế vị ngôi Vua tháng 12 năm ngoái. Trong bức thông điệp, ông trước tiên gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể nhân dân Thái Lan và cám ơn sự ủng hộ của nhân dân Thái Lan dành cho ông trong các công việc. Ông nói, một năm qua, đất nước chúng ta đã xảy ra một sự kiện hết sức quan trọng:


"Tháng 10 năm 2016, Nhà vua Bu-mi-bôn A-đun-da-đệt qua đời, khiến nhân dân Thái Lan chìm trong nỗi buồn vô hạn. Điều khiến tôi cảm động là toàn thể nhân dân Thái Lan, bất kể già trẻ gái trai đều biết ơn và tưởng nhớ công lao trời bể của Vua cha, từ khắp nơi đến viếng di hài của cố Nhà vua. Phẩm chất biết ơn, hỗ trợ lẫn nhau và yêu nước này là tài sản quý báu nhất của Thái Lan. Cũng khiến chúng ta tin tưởng rằng, bất cứ gặp phải vấn đề như thế nào, chúng ta nhất định có thể chung tay vượt qua khó khăn".

Trong bức thông điệp, Nhà vua Va-gi-ra-long-con còn mong nhân dân Thái Lan triển khai các công việc theo chính sách của cố Nhà vua Bu-mi-bôn, điều này có lợi cho cả cá nhân, tập thể lẫn sự phát triển của đất nước.


"Tôi mong nhân dân Thái Lan có thể thực hiện chính sách đã định của cố Nhà vua Bu-mi-bôn khi triển khai các công việc lớn nhỏ. Như vậy là có lợi cho cả cá nhân, tập thể lẫn sự phát triển của đất nước, đồng thời cũng là sự tưởng niệm tốt nhất đối với cố Nhà vua".

Trong phần cuối của bức thông điệp, ông Va-gi-ra-long-con cho biết sẽ dốc sức cùng toàn thể nhân dân Thái Lan kế thừa di nguyện của Vua cha, cầu nguyện cho nhân dân hạnh phúc:


"Tôi sẽ dốc sức cùng nhân dân Thái Lan, kế thừa di nguyện của cố Nhà vua Bu-mi-bôn, cầu nguyện cho nhân dân tránh được nỗi đau và tai nạn. Trong năm mới, mọi người đều có thể vui vẻ, mạnh khoẻ, thực hiện nguyện vọng của mình".

Tin tức mới nhất

Ngân hàng Công thương Trung Quốc chi nhánh Xin-ga-po mở nghiệp vụ ngân hàng đầu tư
ASEAN2018/04/20 20:37:08April 20 2018 20:51:22

Ngân hàng Công thương Trung Quốc chi nhánh Xin-ga-po mở nghiệp vụ ngân hàng đầu tư

Theo tin Mạng Tân Hoa Trung Quốc: Ngân hàng Công thương Trung Quốc Chi nhánh Xin-ga-p

Công ty Airbus và Bộ Quốc phòng Ma-lai-xi-a ký hợp đồng gia hạn dịch vụ
ASEAN2018/04/20 20:36:45April 20 2018 20:51:22

Công ty Airbus và Bộ Quốc phòng Ma-lai-xi-a ký hợp đồng gia hạn dịch vụ

Theo tin Đài chúng tôi: Ngày 18/4

Lịch

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp