Tiếng Việt

Cao cấp, chất lượng và nội địa hóa, thương hiệu Trung Quốc dần thâm nhập sâu vào thị trường Việt Nam

2017-01-06 11:38:10 cri

Theo dõi thị trường Việt Nam vừa qua phát hiện, các thương hiệu Trung Quốc như Midea, Oppo, Vivo, TCL, v.v đã đẩy mạnh cường độ quảng bá tại thị trường Việt Nam và dần được người tiêu dùng Việt Nam ưa thích.

Bà Phạm Thị Nhung là một đại diện bán hàng của một Cửa hàng bán đồ điện gia dụng ở Hà Nội, kinh nghiệm bán hàng nhiều năm khiến bà hiểu rõ hơn về những thay đổi trong trong hành vi mua hàng của người tiêu dùng Việt Nam. Bà cho phóng viên biết, nhu cầu và tiêu chuẩn của người tiêu dùng Việt Nam đang có sự thay đổi, giá cả không còn là yếu tố quan trọng bậc nhất. "Tôi vừa giới thiệu với hơn 20 khách hàng về máy điều hòa không khí theo chiều dọc kiểu mới do Trung Quốc sản xuất, chỉ có một người cho là giá hơi đắt, phần lớn khách hàng chú trọng hơn về hiệu quả làm mát, tính năng bảo vệ môi trường và tạo hình ngoại quan của sản phẩm."

Ngày càng nhiều thương hiệu Trung Quốc nhạy bén nắm bắt được những thay đổi này, sản phẩm quảng bá sang thị trường Việt Nam dần đi theo hướng cao cấp. Lấy ví vụ Hãng Midea tại Việt Nam, lần này ra mắt vẫn là các thiết bị nhỏ truyền thống như máy quạt, nồi cơm điện, v.v, để đáp ứng nhu cầu cơ bản của người tiêu dùng, nhưng trọng điểm quảng bá là những công nghệ mới nhất như chuyển đổi tần số, điều khiển thiết bị bằng giọng nói, kết nối vạn vật, v.v của sản phẩm. Tổng Giám đốc Công ty bán hàng của Hãng Midea tại Việt Nam Trần Lăng Chí cho phóng viên biết: "Lần này chúng tôi quảng bá sang thị trường Việt Nam đều là những sản phẩm mới nhất của của Hãng Midea, có thể nói, người tiêu dùng Việt Nam đang cùng người tiêu dùng toàn cầu cùng lúc sử dụng những sản phẩm mới nhất của Hãng Midea.".

Giám đốc Công ty Điện khí Quang Dũng thành phố Hà Nội Đặng Thị Thu Thủy cho phóng viên biết: "Công ty chúng tôi bán đồ điện gia dụng với nhiều thương hiệu của các nước như Nhật, Hàn Quốc, Trung Quốc, v.v. Tôi thấy doanh nghiệp Trung Quốc đã chú trọng thị trường Việt Nam hơn so với trước, sản phẩm quảng bá sang thị trường Việt Nam đổi mới nhanh hơn, sự chấp nhận của người tiêu dùng cũng ngày càng cao."

Khác với trước đây chỉ bán sản phẩm, hiện nay các thương hiệu Trung Quốc đã chú trọng hơn đến việc xây dựng hình ảnh thương hiệu trên thị trườngViệt Nam, áp dụng chiến lược tiếp thị chất lượng, thương hiệu. Điện thoại di động Huawei mời ca sĩ Việt Nam làm đại sứ thương hiệu. Điện thoại di động Oppo mời ca sĩ trẻ Sơn Tùng làm đại sứ thương hiệu. Ngoài ra, TCL, Vivo, v.v còn thông qua tài trợ cho một số chương trình giải trí cỡ lớn của Việt Nam để nâng cao giá trị thương hiệu, sự chấp nhận của người tiêu dùng trẻ không ngừng nâng cao.

Sự ổn định xã hội và sức sống kinh tế bùng phát của Việt Nam đã thu hút nhiều doanh nghiệp Trung Quốc đến tìm kiếm cơ hội thương mại. Một số doanh nghiệp còn mở dây chuyền sản xuất tại Việt Nam, coi Việt Nam là điểm tựa quan trọng hướng tới cả thị trường ASEAN.

Phó Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Phân ban Việt Nam trong Ủy ban Chỉ đạo hợp tác song phương Việt Nam-Trung Quốc Phạm Bình Minh, tại một Hội thảo thúc đẩy hợp tác kinh tế Việt Nam-Trung Quốc diễn ra tại Hà Nội vừa qua phát biểu rằng, những năm qua, hợp tác kinh tế hai nước đang phát triển mạnh cả về chiều rộng và chiều sâu. Trung Quốc có ưu thế và tiềm năng hợp tác với Việt Nam về các mặt tiền vốn, công nghệ, thị trường và du lịch, v.v là đối tác quan trọng của Việt Nam.

Tin tức mới nhất

Bộ Tài chính Việt Nam đề xuất thu thuế tài sản đối với ô tô và bất động sản
ASEAN2018/04/17 17:39:55April 20 2018 14:55:14

Bộ Tài chính Việt Nam đề xuất thu thuế tài sản đối với ô tô và bất động sản

Theo Trang Web Bộ Thương mại Trung Quốc: Mới đây

Hà Nội lũy kế thu hút 27,7 tỉ USD vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài
ASEAN2018/04/17 17:39:42April 20 2018 14:55:14

Hà Nội lũy kế thu hút 27,7 tỉ USD vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài

Theo Trang web Bộ Thương mại Trung Quốc: Mới đây

Triển lãm ảnh "Phúc Kiến tươi đẹp" diễn ra tại Ma-ni-la
ASEAN2018/04/17 17:39:32April 20 2018 14:55:14

Triển lãm ảnh "Phúc Kiến tươi đẹp" diễn ra tại Ma-ni-la

Theo tin Đài chúng tôi: Ngày 16/4

Lịch

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp