Tiếng Việt

Chính phủ Hàn Quốc kêu gọi thay đổi địa điểm đặt bức tượng thiếu nữ tượng trưng cho "phụ nữ mua vui" tại Bu-xan

2017-01-11 18:23:08 Xin Hua

Theo tin Tân Hoa xã: Ngày 10/1, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết, mong các bên hữu quan đóng góp ý kiến bổ ích để chọn địa điểm thích hợp đặt bức tượng thiếu nữ hoà bình tượng trưng cho "phụ nữ mua vui" tại Bu-xan.

Trong buổi họp báo diễn ra cùng ngày, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Hàn Quốc Cho June Hyuck cho biết, xét đến các nhân tố như bảo vệ Đoàn ngoại giao và phù hợp thông lệ quốc tế cũng như ghi nhớ nỗi đau của các nạn nhân "nô lệ tình dục", mong các bên đương sự liên quan tới vấn đề này như Chính phủ Trung ương, chính quyền địa phương và đoàn thể nhân dân đóng góp ý kiến bổ ích, tìm địa điểm thích hợp để ghi nhớ bài học lịch sử.

Ông Cho June Hyuck cho biết lập trường của Hàn Quốc là, tôn chỉ và tinh thần của Thoả thuận về "phụ nữ mua vui" ký vào cuối năm 2015 giữa hai nước Hàn Quốc và Nhật Bản nên được tôn trọng, đồng thời thực thi toàn diện nhận thức chung đạt được trước đó giữa hai bên.

Lịch

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp