Tiếng Việt

Báo cáo viên đặc biệt của Liên Hợp Quốc về các vấn đề nhân quyền liên danh phê phán lệnh cấm nhập cảnh của ông Đô-nan Trăm

2017-02-02 15:13:33 Xin Hua

Theo Tân Hoa xã: Ngày 1/2, bốn Báo cáo viên đặc biệt của Liên Hợp Quốc về các vấn đề nhân quyền như người nhập cư, chống khủng bố, hình phạt tàn khốc và tự do tôn giáo đã liên danh ra tuyên bố phê phán lệnh hạn chế nhập cảnh công bố mới nhất của Mỹ, cho rằng sắc lệnh này bị tình nghi phân biệt đối xử chủng tộc, quốc tịch và tôn giáo, đi ngược với nghĩa vụ quốc tế mà Mỹ cần phải gánh vác.

Tuyên bố cho biết, kết quả ban hành lệnh hạn chế nhập cảnh hiển nhiên khiến các nước I-xlam mang tiếng xấu trầm trọng thêm, là  vi phạm trực tiếp các bộ luật về nhân quyền và nhân đạo quốc tế.

4 Báo cáo viên đặc biệt của Liên Hợp Quốc về các vấn đề nhân quyền nêu rõ, ngày nay, thế giới vẫn đối mặt với làn sóng người tị nạn lớn nhất sau Thế chiến thứ 2, biện pháp này của Mỹ là sự đảo ngược rõ rệt.

Tuyên bố cho biết, Mỹ đã bị lôi cuốn trực tiếp vào các cuộc xung đột ở I-rắc và Xy-ri, v.v., trong tình hình này, Mỹ càng cần gánh vác trách nhiệm đối với những người tị nạn do các cuộc xung đột gây lên, cung cấp quy chế tị nạn và hỗ trợ cho những người thử thoát khỏi xung đột và cảnh khốn đốn đó.

Tin tức mới nhất

Tạp chí “Tự nhiên” Anh cho biết Trung Quốc đang trở thành đầu tàu khoa học vũ trụ
Quốc tế2017/07/27 19:37:19July 28 2017 08:40:16

Tạp chí “Tự nhiên” Anh cho biết Trung Quốc đang trở thành đầu tàu khoa học vũ trụ

Bài viết cho biết, trong vài năm qua, Trung Quốc đã thực hiện nhiều đột phá trong lĩnh vực khoa học vũ trụ; năm 2013, tàu thám hiểm Hằng Nga 3 đổ bộ và đưa một xe tự hành lên Mặt Trăng ...

Tổng thống Vê-nê-xu-ê-la Ma-đu-rô cho biết không thừa nhận trừng phạt của Mỹ đối với Vê-nê-xu-ê-la
Quốc tế2017/07/27 17:30:40July 28 2017 08:40:16

Tổng thống Vê-nê-xu-ê-la Ma-đu-rô cho biết không thừa nhận trừng phạt của Mỹ đối với Vê-nê-xu-ê-la

Cuộc bầu cử Quốc hội lập hiến của Vê-nê-xu-ê-la dự định sẽ diễn ra vào ngày 30/7. Liên minh phe đối lập từ chối tham gia, đã tổ chức biểu tình quy mô và cuộc trưng cầu ý dân để kháng nghị.

Anh chính thức tuyên bố cấm tiêu thụ ô tô chạy xăng và dầu đi-ê-den vào năm 2040
Quốc tế2017/07/27 17:30:11July 28 2017 08:40:16

Anh chính thức tuyên bố cấm tiêu thụ ô tô chạy xăng và dầu đi-ê-den vào năm 2040

Đầu tháng nay, Pháp tuyên bố cấm tiêu thụ ô tô chạy xăng và dầu đi-ê-den trước năm 2040. Na-uy trước đó cũng tuyên bố, cấm tiêu thụ ô tô sử dụng nhiên liệu hoá dầu trước năm 2025.

Lịch

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp