Tiếng Việt

Tổng thống Xy-ri một lần nữa gia hạn lệnh đặc xá cho các phiến quân đầu hàng

2017-02-06 16:51:05 Xin Hua

Theo Tân Hoa xã: Ngày 5/2, Tổng thống Xy-ri An Át-xát ký pháp lệnh, kéo dài thời hạn có hiệu lực lệnh đặc xá cho các phiến quân đầu hàng đến ngày 30/6 năm nay.

Ngày 28/7/2016, Tổng thống Át-xát từng ban bố lệnh đặc xá trong thời gian 3 tháng, ân xá cho các phiến quân hạ vũ khí, thả con tin an toàn vô điều kiện và đầu hàng chính phủ. Ngày 27/10/2016, ông Át-xát lại kéo dài thời hạn có hiệu lực lệnh đặc xá thêm 3 tháng.

Từ khi thi hành lệnh đặc xá đến nay, lực lượng vũ trang chống chính phủ ở nhiều nơi xung quanh Đa-mát đã đạt được hoà giải với quân chính phủ, trong đó có một số phiến quân được ân xá sau khi đầu hàng quân chính phủ, một số phiến quân không muốn đầu hàng đã rút về tỉnh Ít-líp miền Bắc Xy-ri do lực lượng vũ trang chống chính phủ và tổ chức cực đoan kiểm soát.

Lịch

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp