Tiếng Việt

Triều Tiên tuyên bố phóng thành công tên lửa đạn đạo chiến lược đất đối đất tầm trung và tầm xa

2017-02-13 17:04:44 Xin Hua

Theo tin Tân Hoa xã: Ngày 13/2, Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên đưa tin, ngày 12/2, Triều Tiên đã phóng thành công tên lửa đạn đạo chiến lược đất đối đất tầm trung và tầm xa. Nhà lãnh đạo tối cao Triều Tiên Kim Châng-un đã đến hiện trường chỉ đạo phóng tên lửa.

Bản tin cho biết, tên lửa này được đặt tên là "Pukguksong-2", được nghiên cứu và chế tạo trên cơ sở tên lửa phóng từ tàu ngầm phóng thành công hồi tháng 8 năm 2016. Ông Kim Châng-un đã hạ lệnh phóng tên lửa sau khi nghe báo cáo về phóng tên lửa tại hiện trường.

Tin cho hay, vụ phóng lần này không những là để kiểm tra tính ổn định và tính an toàn của hệ thống phóng trên mặt đất, một lần nữa đã xác định đặc tính của vũ khí liên quan,v.v., mà còn để kiểm tra tính năng dẫn đường và tránh bị đánh chặn của tên lửa đạn đạo mang đầu hạt nhân trình độ cao hơn.

Lịch

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp