Tiếng Việt

Chủ tịch Hội nghị An ninh Mu-ních: Tìm kiếm đáp án trong tình hình tràn đầy tính không xác định hiện nay

2017-02-17 15:46:12 cri

Hội nghị An ninh Mu-ních lần thứ 53 dự định diễn ra tại Mu-ních, thành phố miền nam nước Đức từ ngày 17 -19/2. Trước thềm khai mạc hội nghị, Chủ tịch Hội nghị An ninh Mu-ních I-xin-gơ đã giới thiệu về hội nghị lần này cũng như "Báo cáo An ninh Mu-ních 2017" vưa được công bố.

Khi giới thiệu về những mặt được trọng điểm quan tâm tại Hội nghị An ninh Mu-ních lần này, ông I-xin-gơ cho biết, hiện mọi người đang sống trong một thế giới có cục diện tính trị phức tạp đan xen và tình hình bấp bênh. Là một trong những diễn đàn thường niên quan trọng trong lĩnh vực chiến lược và an ninh quốc tế hiện nay, Hội nghị An ninh Mu-ních lần thứ 53 sẽ trước sau như một bám sát các vấn đề nóng quốc tế.


"Chương trình nghị sự trọng điểm của Hội nghị Mu-ních lần này liên quan đến phạm vi rất rộng, chẳng hạn như cuộc chiến ở Xy-ri, cuộc khủng hoảng ở U-crai-na, quan hệ với Nga, v.v, đặc biệt là sau khi lên nắm quyền, tân Tổng thống Mỹ Đô-nan Trăm sẽ áp dụng những biện pháp gì để ứng phó thách thức trong và ngoài nước. Theo tôi, những điều này tràn đầy tính không xác định đối với người châu Âu, hơn thế nữa những câu hỏi đặt ra cho chúng ta cũng nhiều hơn bao giờ hết".

Tiến trình nhất thể hoá của Liên minh châu Âu cất bước gian nan, mối đe dọa khủng bố của các tổ chức cực đoan ngày càng gay gắt, chính phủ mới của Mỹ 'vung đao, múa kiếm' điều chỉnh chính sách đối ngoại của mình... Ông I-xin-gơ cho biết, an ninh quốc tế chưa bao giờ lại yếu ớt như hiện nay kể từ khi kết thúc Thế chiến thứ 2.

Về "Báo cáo an ninh Mu-ních năm 2017" mới được công bố, ông I-xin-gơ cho biết, bản báo cáo dài 90 trang và do nhiều cơ quan tham vấn phối hợp hoàn thành này sẽ trở thành tài liệu thảo luận của Hội nghị An ninh Mu-ních lần này.


"Tôn chỉ của bản báo cáo này là, đã khái quát tóm tắt những vấn đề bức xúc nhất đặt ra cho an ninh thế giới, để những người không có nhiều thời gian, chẳng hạn các chính khách như Thủ tướng, Bộ trưởng hoặc người phụ trách, giám đốc điều hành các công ty, v.v có thể nhanh chóng tìm hiểu thực tế và số liệu cốt lõi nhất liên quan đến an ninh quốc tế". Ông I-xin-gơ còn cho biết, báo cáo đã trình bày kết quả điều tra nghiên cứu và phân tích tình hình hiện nay nhưng không trả lời trực tiếp về những vấn đề này. Các đại biểu tham dự Hội nghị An ninh Mu-ních sẽ đi sâu thảo luận các vấn đề và đáp án trong thời gian diễn ra hội nghị.

Là hội nghị hàng năm về chính sách an ninh quốc tế, từ khi thành lập vào năm 1963 đến nay, Hội nghị An ninh Mu-ních đã trở thành hội nghị có quy mô lớn nhất trong các hội nghị cùng loại trên thế giới, là diễn đàn độc lập quan trọng nhất để các nhà hoạch định chính sách an ninh quốc tế tiến hành trao đổi ý kiến. Năm nay sẽ có khoảng 500 đại biểu tham dự. Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị sẽ tham dự hội nghị, trình bày quan điểm và chủ trương của Trung Quốc đối với các vấn đề như tình hình quốc tế hiện nay, hợp tác an ninh, v.v. Về những vấn đề liên quan đến lợi ích cốt lõi của châu Âu như nhất thể hoá châu Âu, vai trò của NATO cũng như chính sách đối với Nga, hai bên châu Âu và Mỹ sẽ truyền đi những thông điệp mới nào đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của mọi người.

Tin tức mới nhất

Trung Quốc tổ chức Lễ Tưởng niệm quốc gia, tưởng niệm các nạn nhân trong vụ Thảm sát Nam Kinh
Trung Quốc2017/12/13 19:38:56December 14 2017 22:57:39

Trung Quốc tổ chức Lễ Tưởng niệm quốc gia, tưởng niệm các nạn nhân trong vụ Thảm sát Nam Kinh

Sáng 13/12, Lễ Tưởng niệm các nạn nhân trong vụ Thảm sát Nam Kinh diễn ra trọng thể tại thành phố Nam Kinh, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Chủ tịch Quân ủy Trung ương Trung Quốc Tập Cận Bình tham dự.

Tội phạm trong vụ đánh bom Bệnh viện Băng-cốc Thái Lan bị tuyên án 27 năm tù giam
Quốc tế2017/12/11 15:58:17December 14 2017 22:57:39

Tội phạm trong vụ đánh bom Bệnh viện Băng-cốc Thái Lan bị tuyên án 27 năm tù giam

Theo Hãng tin Trung Quốc: Ngày 7/12, báo giới Thái Lan đưa tin cho biết, tháng 5 năm nay

Bộ Quốc phòng Nga cho biết Xy-ri đã hoàn toàn giải phóng ra khỏi tay các tổ chức khủng bố
Quốc tế2017/12/11 15:57:30December 14 2017 22:57:39

Bộ Quốc phòng Nga cho biết Xy-ri đã hoàn toàn giải phóng ra khỏi tay các tổ chức khủng bố

Theo Tân Hoa xã: Ngày 7/12, Bộ Quốc phòng Nga ra Thông cáo cho biết

Lịch

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp