Tiếng Việt

Đại sứ Triều Tiên cho biết Triều Tiên sẽ từ chối thừa nhận kết quả xét nghiệm thi thể của người đàn ông Triều Tiên tử vong của Ma-lai-xi-a

2017-02-18 17:14:09 Xin Hua

Theo Tân Hoa xã: Tối 17/2, Đại sứ Triều Tiên tại Ma-lai-xi-a Kang Chol cho biết, Ma-lai-xi-a đã tiến hành xét nghiệm thi thể của một người đàn ông Triều Tiên tử vong trong khi chưa được sự chấp thuận của Triều Tiên, Triều Tiên sẽ từ chối thừa nhận kết quả xét nghiệm thi thể này.

Vào 23 giờ đêm 17/2, tại Trung tâm giám định Pháp y Bệnh viện Cu-a-la Lăm-pơ cất giữ thi thể của một người đàn ông Triều Tiên tử vong, Đại sứ Triều Tiên tại Ma-lai-xi-a Kang Chol cho báo giới biết, Triều Tiền đã từng từ chối yêu cầu xét nghiệm thi thể của phía Ma-lai-xi-a, bởi vì người tử vong này mang hộ chiếu ngoại giao, là công dân Triều Tiên cho nên được hưởng bảo hộ lãnh sự.

Đại sứ Kang Chol cho biết, Ma-lai-xi-a vẫn tiến hành xét nghiệm thi thể trong khi chưa được sự chấp thuận của Triều Tiên, hơn nữa không có nhân viên phía Triều Tiên có mặt tại hiện trường trong quá trình xét nghiệm thi thể, "Triều Tiên sẽ kiên quyết từ chối thừa nhận kết quả xét nghiệm thi thể đơn phương này của phía Ma-lai-xi-a".

Đại sứ Kang Chol đồng thời chỉ tích phía Hàn Quốc bôi nhọ Triều Tiên trong vụ việc này. Ông mong Chính phủ Ma-lai-xi-a không nên cuốn mình vào âm mưu của "thế lực thù địch" này, yêu cầu nhanh chóng trao trả thi thể cũng như kết quả xét nghiệm thi thể người tỏ vong cho Triều Tiên.

Đại sứ Triều Tiên Kang Chol không nói rõ danh tính của người đàn ông Triều Tiên tử vong này trước báo giới cũng như tuyên bố sau đó.

Tin tức mới nhất

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đăng bài viết có ký tên trên báo giới Xê-nê-gan và Ru-an-đa
Quốc tế2018/07/21 16:36:57July 22 2018 05:29:47

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đăng bài viết có ký tên trên báo giới Xê-nê-gan và Ru-an-đa

Trước thềm chuyến thăm cấp nhà nước tới Xê-nê-gan và Ru-an-đa, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã có bài viết có ký tên đăng trên báo giới Xê-nê-gan và Ru-an-đa.

Bà Pắc Gưn-hi bị tuyên thêm 8 năm tù giam bởi tội gây thất thoát công quỹ chính phủ
Quốc tế2018/07/21 16:34:20July 22 2018 05:29:47

Bà Pắc Gưn-hi bị tuyên thêm 8 năm tù giam bởi tội gây thất thoát công quỹ chính phủ

Ngày 20/7, Tòa án Quận Trung tâm Xơ-un, Hàn Quốc ra phán quyết kết án bà Pắc Gưn-hi 8 năm tù giam bởi các tội như gây thất thoát công quỹ chính phủ, v.v., đồng thời thu hồi 3,3 tỷ won mà bà biển thủ.

Biển hoa bốn mùa dưới núi Ngọc Long Tuyết
Trung Quốc2018/07/21 16:12:24July 22 2018 05:29:47

Biển hoa bốn mùa dưới núi Ngọc Long Tuyết

Được biết, công viên này do Tập đoàn Phục Hoa xây dựng chính thức đi vào hoạt động ngày 15/7, là công viên giải trí lấy thưởng thức hoa tươi làm chủ đạo lớn nhất thế giới.

Lịch

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp