Tiếng Việt

Cảnh sát Ma-lai-xi-a tổ chức họp báo về vụ một người đàn ông Triều Tiên bị hại

2017-02-20 13:27:19 CRIonline

Ngày 13/2, một người đàn ông Triều Tiên tìm kiếm hỗ trợ y tế tại Nhà ga số 2 Sân bay quốc tế Cu-a-la Lăm-pơ, Ma-lai-xi-a, nhưng sau đó đã chết trên đường đến bệnh viện. Danh tính và nguyên nhân cái chết của người đàn ông này thu hút sự quan tâm cao độ và suy đoán của các bên. Chiều 19/2, cảnh sát Ma-lai-xi-a tổ chức họp báo về vụ án này, giới thiệu tiến triển điều tra liên quan vụ án.

Cuộc họp báo chiều 19/2 do Phó Tổng Thanh tra Cảnh sát Ma-lai-xi-a I-bra-him chủ trì. Về danh tính của người bị hại, mặc dù trước đó Phó Thủ tướng Ma-lai-xi-a Da-hít ngày 16/2 từng cho biết, nạn nhân là ông Kim Châng Nam, nhưng trong cuộc họp báo ngày 19/2, cảnh sát vẫn hết sức thận trọng. Phó Tổng thanh tra Cảnh sát Ma-lai-xi-a I-bra-him cho biết, đối với cảnh sát mà nói, mọi điều tra cần phải căn cứ vào những chứng cứ hiện có. Theo phía cảnh sát, người bị hại tên là Kim Chol.

Theo nguồn tin của cảnh sát Ma-lai-xi-a trước đó, hộ chiếu của người bị hại cho thấy ông tên là "Kim Chol", 46 tuổi, sinh tại Bình Nhưỡng, Triều Tiên. Phó Tổng thanh tra Cảnh sát Ma-lai-xi-a I-bra-him đồng thời nhấn mạnh, cuộc điều tra của cảnh sát không liên quan đến chính trị.

Trước đó, Đại sứ quán Triều Tiên tại Ma-lai-xi-a từng yêu cầu sớm chuyển giao thi thể người gặp nạn cho Triều Tiên. Về điều này, cảnh sát Ma-lai-xi-a vẫn kiên trì lập trường trước đó, cho biết, cần có mẫu ADN của gia quyến mới có thể xác nhận.

Về tiến triển điều tra mới nhất của vụ án, Phó Tổng thanh tra Cảnh sát Ma-lai-xi-a I-bra-him xác nhận hiện đã bắt giữ 4 nghi phạm, trong đó bao gồm 1 phụ nữ Việt Nam, 1 phụ nữ In-đô-nê-xi-a, 1 người đàn ông Ma-lai-xi-a và 1 người đàn ông Triều Tiên. Trong đó, người đàn ông Triều Tiên bị bắt làm việc tại một công ty công nghệ thông tin ở Ma-lai-xi-a. Ông còn cho biết, ngoài 4 nghi phạm bị bắt, còn phát hiện có 4 nghi phạm Triều Tiên liên quan vụ án, tuy nhiên, 4 nghi phạm này đã rời khỏi Ma-lai-xi-a trong ngày xảy ra vụ án.

Ngoài ra, về các vấn đề được quan tâm như chất độc sử dụng để gây án, thời gian công bố báo cáo khám nghiệm thi thể, v.v., cảnh sát Ma-lai-xi-a không trả lời cụ thể tại cuộc họp báo cùng ngày. Nhưng cảnh sát cho biết đã yêu cầu Cảnh sát Hình sự quốc tế hỗ trợ điều tra và giải quyết vụ án này.

Lịch

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp