Tiếng Việt

Khai mạc Đại hội thể thao mùa Đông châu Á lần thứ 8 tại Xa-pô-rô, Nhật Bản

2017-02-20 15:14:26 Xin Hua

Theo Tân Hoa xã: Đại hội thể thao mùa Đông châu Á lần thứ 8 ngày 19/2 đã khai mạc tại Sân vận động Đô-mê Xa-pô-rô, Nhật Bản với sự tham dự của hơn 2000 vận động viên và quan chức đến từ 32 quốc gia và vùng lãnh thổ. Đại hội lần này gồm 5 môn thi đấu với 64 nội dung, lập kỷ lục về qui mô.

Hội đồng Ô-lim-pích châu Á hiện có 45 thành viên, các môn thể thao băng tuyết đã được triển khai và phổ biến ngày càng nhiều tại các nước và khu vực châu Á. Số thành viên và số người tham gia đại hội lần này đều lập kỷ lục, các nước Đông Nam Á như Việt Nam, In-đô-nê-xi-a, Đông Ti-mo, v.v. đều lần đầu tiên cử vận động viên tham gia, Ô-xtrây-li-a và Niu Di-lân lần đầu tiên tham gia đại hội với tư cách "khách mời", nhưng thành tích của vận động viên hai nước này chỉ để tham khảo.

Tại lễ khai mạc đã tổ chức lễ trao Huy chương vàng đầu tiên của Đại hội lần này. Tại cuộc thi nội dung trượt tuyết ván đơn nữ diễn ra ngày 19/2, vận động viên Nhật Ê-ri Y-a-nê-ta-ni giành huy chương vàng đầu tiên.

Đại hội thể thao mùa Đông châu Á lần này sẽ kết thúc vào ngày 26/2.

Lịch

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp