Tiếng Việt

Bộ An ninh nội địa Mỹ ban hành qui định mới về tăng cường kiểm soát biên giới hạn chế người nhập cư trái phép

2017-02-22 15:06:03 Xin Hua

Theo Tân Hoa xã: Bộ An ninh nội địa Mỹ ngày 21/2 ban hành hai bản nghi nhớ, thực hiện sắc lệnh hành pháp của Tổng thống Mỹ Đô-nan Trăm đã ký trước đó về tăng cường kiểm soát biên giới, hạn chế người nhập cư trái phép.

Hai bản nghi nhớ này lần lượt là "Thực hiện chính sách của Tổng thống về an ninh biên giới và tăng cường thực thi pháp luật nhập cư" cũng như "Thực thi pháp luật nhập cư để phục vụ lợi ích quốc gia" do Bộ trưởng Bộ An ninh nội địa Mỹ Ke-ri ký ngày 20/2 và phát cho người phụ trách của các cơ quan hành pháp chủ yếu của Bộ này.

Theo bản "Thực hiện chính sách của Tổng thống về an ninh biên giới và tăng cường thực thi pháp luật nhập cư", việc ban hành hai bản ghi nhớ này là nhằm "ngăn chặn người nhập cư trái phép và tiện cho việc nhận dạng, bắt giữ và trục xuất người nước ngoài đã đến và ở lại Mỹ không có lý do hợp pháp".

Lịch

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp