Tiếng Việt

Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hợp Quốc cảnh báo rủi ro an ninh lương thực trung và dài hạn trên toàn cầu

2017-02-23 15:27:21 Xin Hua

Theo Tân Hoa xã: Ngày 22/2, Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hợp Quốc (FAO) công bố báo cáo chỉ rõ, cộng đồng quốc tế cần phải không ngừng nỗ lực giải quyết thách thức lớn như tài nguyên thiên nhiên giảm thiểu, bất bình đẳng trầm trọng hơn, mối nguy hại của biến đổi khí hậu, v.v., nếu không an ninh lương thực toàn cầu sẽ đối mặt với rủi ro rất lớn.

Trong báo cáo có tên "Tương lai của lương thực và nông nghiệp: Xu thế và thách thức", FAO chỉ rõ, 30 năm qua, mặc dù các nước thành viên đã thu được tiến triển thiết thực và cả thế giới ghi nhận về mặt xóa đói trên toàn cầu, nhưng nhiều khu vực tăng sản lượng lương thực và tăng trưởng kinh tế đã trả giá đắt cho việc phá hoại môi trường tự nhiên.

Báo cáo chỉ rõ, đến năm 2025, dân số toàn cầu hoặc sẽ xấp xỉ 10 tỷ. Trong tình hình kinh tế tăng trưởng nhẹ, xu thế dân số này sẽ khiến nhu cầu nông sản toàn cầu tăng 50%.

Báo cáo cho biết, nếu không thúc đẩy đầu tư và cải tạo hệ thống nông nghiệp và lương thực thế giới, đến năm 2030, vẫn sẽ có nhiều người bị đói.

Lịch

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp