Tiếng Việt

Thái Lan hoan nghênh doanh nghiệp Trung Quốc đến đầu tư, cơ quan tài chính Trung Quốc góp phần "kết nối" doanh nghiệp vừa và nhỏ hai nước

2017-02-24 15:00:19 cri

Cùng với chiến lược xây dựng "Một vành đai, một con đường" không ngừng được đẩy mạnh, ngày càng nhiều doanh nghiệp Trung Quốc, đặc biệt là doanh nghiệp vừa và nhỏ có ý định đến các nước dọc tuyến phát triển. Tuy nhiên doanh nghiệp vừa và nhỏ đi ra nước ngoài cũng đối mặt với các vấn đề nan giải như thị trường, công nghệ, hợp tác v.v. Là ngân hàng Trung Quốc đầu tiên đi vào Thái Lan, Ngân hàng Trung Quốc đang trù bị tổ chức hoạt động "kết nối" các doanh nghiệp vừa và nhỏ hai nước tại Thái Lan, nhằm đáp ứng nhu cầu đi ra nước ngoài của các doanh nghiệp vừa và nhỏ Trung Quốc, tạo cơ hội hợp tác, cung cấp phương án hỗ trợ tài chính cho các doanh nghiệp này. Chính phủ Thái Lan hoan nghênh doanh nghiệp Trung Quốc đến đầu tư, cho rằng điều này sẽ cung cấp cơ hội cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ Thái Lan chuyển đổi mô hình thông minh hóa.

Trong những năm qua, thương mại và đâu tư giữa hai nước Trung Quốc và Thái Lan tăng vọt, Trung Quốc là đối tác thương mại lớn nhất và nguồn đầu tư lớn thứ hai của Thái Lan, doanh nghiệp vừa và nhỏ hai nước thu được nhiều thành quả hợp tác về thương mại hàng nông sản, hàng công nghiệp nhẹ, du lịch v.v. Chỉ riêng năm ngoái đã có nhiều doanh nghiệp Trung Quốc như sản xuất lốp ô-tô, pin năng lượng mặt trời v.v đến Thái Lan đầu tư xây dựng nhà máy. Giám đốc Ngân hàng Trung Quốc Chi nhánh Thái Lan Trương Lôi cho rằng:

"Trong hai, ba năm qua, cơ hội đi vào Thái Lan ngày càng nhiều, Chính quyền quân sự sau khi lên cầm quyền rất tích cực thúc đẩy kinh tế phát triển, đã đưa ra hàng loạt chính sách, nếu cứ tiếp tục như vậy, tôi tin rằng Thái Lan hết sức có tiềm năng".

Đại diện Trung Quốc tại Ủy ban kinh tế-xã hội châu Á và Thái Bình Dương Liên Hợp Quốc, Tham tán Công sứ Lê Hồng cho rằng, doanh nghiệp vừa và nhỏ là lực lượng quan trọng thúc đẩy sự phát triển kinh tế-xã hội nhà nước, hợp tác giữa các doanh nghiệp vừa và nhỏ hai nước Trung Quốc-Thái Lan có tỉnh bổ sung cho nhau rất mạnh:

"Hiện nay cả thế giới đều đang nghĩ cách giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ phát triển, nhìn từ phát triển kinh tế Trung-Thái, doanh nghiệp vừa và nhỏ hai nước có tính bổ sung cho nhau rất mạnh, doanh nghiệp hai nước đều có thị trường và ưu thế ngành nghề riêng của mình, đặt biệt là sau khi kinh tế Trung Quốc bước vào trạng thái bình thường mới, đã cung cấp thị trường lớn hơn, hợp tác và cơ hội nhiều hơn cho các nước trên thế giới trong đó có Thái Lan, mong có thể thực hiện kim ngạch thương mại song phương tăng trưởng bền vững và ổn định thông qua tương tác mật thiết giữa các doanh nghiệp Trung-Thái".

Tin tức mới nhất

Trung Quốc tổ chức Lễ Tưởng niệm quốc gia, tưởng niệm các nạn nhân trong vụ Thảm sát Nam Kinh
Trung Quốc2017/12/13 19:38:56December 14 2017 22:55:59

Trung Quốc tổ chức Lễ Tưởng niệm quốc gia, tưởng niệm các nạn nhân trong vụ Thảm sát Nam Kinh

Sáng 13/12, Lễ Tưởng niệm các nạn nhân trong vụ Thảm sát Nam Kinh diễn ra trọng thể tại thành phố Nam Kinh, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Chủ tịch Quân ủy Trung ương Trung Quốc Tập Cận Bình tham dự.

Tội phạm trong vụ đánh bom Bệnh viện Băng-cốc Thái Lan bị tuyên án 27 năm tù giam
Quốc tế2017/12/11 15:58:17December 14 2017 22:55:59

Tội phạm trong vụ đánh bom Bệnh viện Băng-cốc Thái Lan bị tuyên án 27 năm tù giam

Theo Hãng tin Trung Quốc: Ngày 7/12, báo giới Thái Lan đưa tin cho biết, tháng 5 năm nay

Bộ Quốc phòng Nga cho biết Xy-ri đã hoàn toàn giải phóng ra khỏi tay các tổ chức khủng bố
Quốc tế2017/12/11 15:57:30December 14 2017 22:55:59

Bộ Quốc phòng Nga cho biết Xy-ri đã hoàn toàn giải phóng ra khỏi tay các tổ chức khủng bố

Theo Tân Hoa xã: Ngày 7/12, Bộ Quốc phòng Nga ra Thông cáo cho biết

Lịch

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp