Tiếng Việt

Cao ủy LHQ về Nhân quyền hối thúc các bên xung đột Y-ê-men cấm sử dụng lính trẻ em

2017-03-01 15:22:40 Xin Hua

Theo Tân Hoa xã: Cao ủy Liên Hợp Quốc về Nhân quyền ngày 28/2 hối thúc các bên xung đột Y-ê-men cấm sử dụng lính trẻ em, và lập tức trả tự do cho các trẻ em đã tuyển mộ.

Phát biểu tại cuộc họp báo diễn ra tại Giơ-ne-vơ cùng ngày, Người phát ngôn của Cao ủy Liên Hợp Quốc về Nhân quyền cho biết, từ tháng 3 năm 2015 đến cuối tháng 1 năm nay, số lính trẻ em ở Y-ê-men được Liên Hợp Quốc xác nhận là 1.476 người. Không ít gia đình vì sợ bị trả đũa đã không dám cho biết tình hình chân thực, vì vậy số trẻ em thực tế sẽ vượt xa con số này. Những lính trẻ em này có người bị đưa ra chiến trường, có người bị cử tới các bốt gác.

Người phát ngôn này hối thúc các bên xung đột ở Y-ê-men lập tức trả tự do cho lính trẻ em đã tuyển mộ, nhấn mạnh việc sử dụng lính trẻ em trong cuộc xung đột vũ trang là tuyệt đối không được phép trong luật pháp quốc tế, hơn nữa, việc tuyển mộ lính trẻ em dưới 15 tuổi đồng nghĩa với phạm tội chiến tranh.

Lịch

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp