Tiếng Việt

Kinh tế chia sẻ In-tơ-nét lan ra toàn cầu, xe đạp chia sẻ mbike đi vào thị trường Xin-ga-po

2017-03-24 07:32:39 cri

Kinh tế chia sẻ In-tơ-nét lan ra toàn cầu, xe đạp chia sẻ mbike đi vào thị trường Xin-ga-po

Làn sóng kinh tế In-tơ-nét và kinh tế chia sẻ đang lan ra toàn cầu, trong khi đó công ty Trung Quốc cũng bắt đầu tham gia cạnh tranh trên thị trường kinh tế In-tơ-nét toàn cầu. Ngày 21/3, doanh nghiệp xe đạp chia sẻ mbike được hoan nghênh tại một số thành phố lớn của Trung Quốc đã đưa 500 chiếc xe đạp mbike vào thị trường Xin-ga-po, một doanh nghiệp xe đạp chia sẻ khác của Trung Quốc ofo tháng trước đã bắt đầu kinh doanh vận hành tại Xin-ga-po.

Xe đạp chia sẻ là một loại hình mới của kinh tế chia sẻ do doanh nghiệp và chính phủ hợp tác cung cấp dịch vụ chia sẻ xe đạp tại các trường học, ga tàu điện ngầm, bến xe buýt, khu dân cư, khu thương mại, khu dịch vụ công, là loại xe đạp có thể thuê và trả nhanh chóng thông qua điện thoại di động thông minh.

Ngày 21/3, 500 chiếc xe đạp chia sẻ mbike có mặt tại một số trường đại học và nơi gần ga tàu điện ngầm tại Xin-ga-po, mọi người có thể thuê với chi phí 0,5 đô la Xin-ga-po/nửa tiếng đồng hồ. Được biết, trong các nhà đầu tư xe đạp mbike có Công ty Temasek của Xin-ga-po, vì vậy mbike có mặt tại Xin-ga-po là điều dĩ nhiên.

Bên cạnh đó, một đại gia khác kinh doanh xe đạp chia sẻ khác của Trung Quốc là ofo tháng trước đã ra mắt 1000 chiếc xe đạp tại thị trường Xin-ga-po, hình thành quy mô nhất định. Để thích ứng điều kiện giao thông của đảo quốc nhiều đồi núi Xin-ga-po, ofo cho ra mắt xe đạp biến tốc đầu tiên trên thế giới tại Xin-ga-po, hơn nữa còn cho đi thử miễn phí để thu hút càng nhiều khách hàng. Ofo kế hoạch nâng số lượng xe đạp lên tới 10 nghìn chiếc trong năm nay, tiến vào thị trường Xin-ga-po một cách toàn diện.

Kinh tế chia sẻ In-tơ-nét lan ra toàn cầu, xe đạp chia sẻ mbike đi vào thị trường Xin-ga-po

Thời tiết nóng bực nhiều mưa của Xin-ga-po thực ra không thích hợp đi xe đạp, hơn thế nữa một số khu chung cư có điều kiện hoàn thiện trong trung tâm thành phố chưa quy hoạch đường dành riêng cho xe đạp, ngoài ra việc đi xe đạp trên đường dành cho người đi bộ và xe cơ giới đều thuộc hành vi vi phạm luật lệ giao thông, điều này không có lợi cho sự phát triển của xe đạp chia sẻ.

Tin tức mới nhất

Xe khách do Trung Quốc sản xuất tăng tốc thâm nhập thị trường châu Âu
Quốc tế2017/08/18 17:42:18August 19 2017 02:12:17

Xe khách do Trung Quốc sản xuất tăng tốc thâm nhập thị trường châu Âu

Ở Luân Đôn, Anh, xe bus chạy bằng điện do Hãng xe Trung Quốc Công ty BYD và Hãng sản xuất xe khách của Anh Alexander Dennis cùng thiết kế sản xuất hiện đang được sử dụng ...

Hội chợ Quốc tế Đa-mát lần thứ 59 khai mạc
Quốc tế2017/08/18 17:40:04August 19 2017 02:12:17

Hội chợ Quốc tế Đa-mát lần thứ 59 khai mạc

Hội chợ lần này đã thu hút hơn 1600 doanh nghiệp đến từ 43 nước tham gia, liên quan đến nhiều ngành nghề như năng lượng, ô-tô, dệt may, máy móc ...

Alibaba dẫn đầu làn sóng đầu tư vào công cụ thương mại điện tử lớn nhất In-đô-nê-xi-a
ASEAN2017/08/18 17:38:34August 19 2017 02:12:17

Alibaba dẫn đầu làn sóng đầu tư vào công cụ thương mại điện tử lớn nhất In-đô-nê-xi-a

Ngày 17/8, Tấp đoàn Alibaba xác nhận, đầu tư 1,1 tỷ USD vào cổ phần doanh nghiệp thương mại điện tử lớn nhất của In-đô-nê-xi-a Tokopedia.

Lịch

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp