Tiếng Việt

Các giới Niu Di-lân đánh gía cao thành quả chuyến thăm của Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường

2017-03-29 12:16:30 cri

Các giới Niu Di-lân đánh gía cao thành quả chuyến thăm của Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường

Ngày 29/3, theo giờ địa phương, Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường sắp kết thúc chuyến thăm chính thức Niu Di-lân trong 4 ngày. Các phương tiện truyền thông chính thống và các giới xã hội Niu Di-lân đều đã đánh giá cao thành quả tích cực giành được trong chuyến thăm Niu Di-lân đầu tiên của Thủ tướng Lý Khắc Cường sau khi đảm nhiệm cương vị Thủ tướng Trung Quốc, cho rằng chuyến thăm này ở vào thời điểm then chốt đàm phán nâng cấp Hiệp định Thương mại tự do Trung Quốc-Niu Di-lân, tất sẽ mang lại nhiều lợi ích hơn cho nhân dân hai nước trong tương lai, truyền đi thông điệp của tình hữu nghị và hợp tác cho khu vực và thế giới.

Ông Dương Kiến, Nghị sĩ người Hoa trong Quốc hội Niu Di-lân, Cố vấn Hiệp hội Xúc tiến phát triển Quan hệ Niu Di-lân-Trung Quốc cho biết, ông đánh giá cao bài diễn thuyết của Thủ tướng Lý Khắc Cường tại bữa tiệc trưa chào mừng Thủ tướng của các giới Niu Di-lân: Đỉnh cao hợp tác Trung Quốc-Niu Di-lân không có điểm dừng, hai nước kề vai nhau chung tay có thể vươn lên tầm cao hơn. Ông cho rằng, chuyến thăm lần này của Thủ tướng Lý Khắc Cường có ý nghĩa rất tích cực cho việc tăng cường tin cậy chính trị, thúc đẩy đàm phán nâng cấp Hiệp định Thương mại tự do Trung Quốc-Niu Di-lân. Ông nói:

“Bản thân chuyến thăm lần này có vai trò rất lớn đối với thúc đẩy quan hệ kinh tế thương mại. Tiền đề phát triển kinh tế thương mại thực ra là cơ sở tin cậy lẫn nhau về chính trị, cơ sở tin cậy lẫn nhau về chính trị giữa Trung Quốc và Niu Di-lân rất vững chắc, kể cả các chủ đề thảo luận, vấn đề an ninh khu vực đều có thể thương thảo, hơn nữa đều rất thẳng thắn.”

Quan hệ Trung Quốc-Niu Di-lân lâu nay ở vào hàng đầu trong quan hệ giữa Trung Quốc với các nước phát triển, trong chuyến thăm này Thủ tướng Lý Khắc Cường đã đạt tới nhận thức chung rộng rãi với Niu Di-lân, giành được thành quả đáng ghi nhận. Trong chuyến thăm, Thủ tướng Lý Khắc Cường và Thủ tướng Niu Di-lân Bin Inh-lích tuyên bố tại Oe-linh-tơn rằng, ngày 25/4 năm nay bắt đầu đàm phán nâng cấp Hiệp định Thương mại tự do, và cùng dự lễ ký thỏa thuận hợp tác trong nhiều lĩnh vực giữa hai nước, trong đó có bản ghi nhớ về hợp tác “Một vành đai, một con đường” giữa Trung Quốc và Niu Di-lân, ngoài ra Trung Quốc và Niu Di-lân còn sẽ cùng tổ chức “Năm Du lịch Trung Quốc-Niu Di-lân” vào năm 2019. Về việc này, ông Arthur Loo, chuyên gia quan hệ Trung Quốc-Niu Di-lân nổi tiếng Niu Di-lân cho rằng, chuyến thăm lần này của Thủ tướng Lý Khắc Cường thành quả rất rực rỡ, đã ghi dấu ấn đậm nét cho việc kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Trung Quốc-Niu Di-lân. Ông nói:

Tin tức mới nhất

Xe lái tự động chính thức lên đường thử nghiệm ở Bắc Kinh
Trung Quốc2018/03/23 18:21:58March 25 2018 01:54:51

Xe lái tự động chính thức lên đường thử nghiệm ở Bắc Kinh

Được biết, những xe lái tự động được cấp biển này đã thông qua các trình tự tập huấn lái thử trên sân khép kín, đánh giá năng lực lái xe tự động và giám định của chuyên gia.

Mùa Xuân về, phong cảnh đẹp như tranh
Trung Quốc2018/03/23 18:21:12March 25 2018 01:54:51

Mùa Xuân về, phong cảnh đẹp như tranh

Mùa Xuân về, vạn vật sống lại. Đất đai Trung Hoa tràn đầy sức sống, phong cảnh đẹp như tranh.

Mỹ, Anh, Nhật, Ô-xtrây-li-a tổ chức diễn tập cứu trợ nhân đạo và giảm nhẹ thiên tai
Quốc tế2018/03/23 17:29:56March 25 2018 01:54:51

Mỹ, Anh, Nhật, Ô-xtrây-li-a tổ chức diễn tập cứu trợ nhân đạo và giảm nhẹ thiên tai

Cuộc diễn tập do Mỹ chủ đạo này bắt đầu diễn ra sau trận sóng thần Đông Nam Á tháng 12 năm 2004, hiện đã trở thành cuộc diễn tập giảm nhẹ thiên tai đa quốc gia quy mô lớn nhất của khu vực này.

Lịch

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp