Tiếng Việt

Chuyên gia nhiều nước đánh giá tích cực bài phát biểu của Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường tại bữa tiệc chào mừng của các giới Niu Di-lân

2017-03-30 12:06:14 cri

Ngày 28/3, theo giờ địa phương, tại Ô-clen, Niu Di-lân, Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường đã tham dự và có bài phát biểu với nhan đề “Hãy để tình hữu nghị và hợp tác Trung Quốc-Niu Di-lân lập ra nhiều cái đầu tiên hơn” tại bữa tiệc chào mừng của các giới Niu Di-lân, nêu rõ hợp tác trong mọi lĩnh vực giữa hai nước Trung Quốc-Niu Di-lân đã đạt tới độ sâu rộng chưa từng có, sẵn sàng cùng các nước trong đó có Niu Di-lân, hoàn thiện hệ thống quản trị kinh tế toàn cầu, khiến toàn cầu hóa kinh tế mang lại lợi ích cho nhiều nước và nhiều nhóm người hơn. Về việc này, chuyên gia nhiều nước như Niu Di-lân, Nga, Thái Lan, v.v cho rằng, hợp tác Trung Quốc-Niu Di-lân thành quả rực rỡ, đặt nền tảng vững chắc cho tương lai; kinh tế Trung Quốc sẽ tiếp tục trở thành lực lượng ổn định phát triển kinh tế toàn cầu, cung cấp động lực cho phục hồi kinh tế thế giới.

Trong chuyến thăm Niu Di-lân của Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường, hai nước Trung Quốc và Niu Di-lân còn đã ký văn hiện hợp tác về tăng cường sáng kiến “Một vành đai, một con đường”. Về việc này, Giáo sư Hồng Sinh Huy, Đại học Vích-to-ri-a Oen-linh-tơn, Niu Di-lân cho rằng, lĩnh vực và phạm vi đề cập của “Một vành đai, một con đường” rất lớn, đã tạo rất nhiều cơ hội tham gia cho doanh nghiệp Niu Di-lân.

Ngoài ra, những năm qua, giao lưu nhân văn giữa hai nước Trung Quốc và Niu Di-lân không ngừng gắn bó. Trong chuyến thăm Niu Di-lân của Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường, hai nước còn quyết định lấy năm 2019 làm “Năm Du lịch Trung Quốc-Niu Di-lân”, Niu Di-lân sẽ đưa ra nhiều biện pháp tạo thuận tiện hơn cho du khách Trung Quốc.

Theo ông Crít Rô-bớt, Giám đốc Điều hành Hiệp hội ngành công nghiệp Du lịch Niu Di-lân, điều này cho thấy chính phủ Niu Di-lân coi trọng cao thị trường Trung Quốc, tin rằng sau này du khách Trung Quốc sẽ tăng lên với tốc độ khá nhanh, tạo động lực bền vững cho kinh tế Niu Di-lân.

Thủ tướng Lý Khắc Cường trong bài phát biểu nêu rõ, quá trình phát triển của hai nước Trung Quốc-Niu Di-lân chứng tỏ, chỉ có mở cửa bao dung, đất nước mới có thể phát triển thịnh vượng. Ông Lý Nhân Lương, chuyên gia vấn đề quốc tế Học viện Hành chính Phát triển Quốc gia Thái Lan nêu rõ, Trung Quốc chính vì cải cách mở cửa mới giành được thành tựu lớn như vậy, tin rằng Trung Quốc còn sẽ tiếp tục kiên định chính sách mở cửa đối ngoại, chính sách “Mời đến Trung Quốc” và “Đi ra nước ngoài”, sáng kiến “Một vành đai, một con đường”, v.v đều đã thể hiện điểm này.

Tin tức mới nhất

Lễ Thất Tịch cùng ôn lại những tháng năm kết tóc bên nhau
Trung Quốc2018/08/17 19:04:35August 20 2018 13:06:54

Lễ Thất Tịch cùng ôn lại những tháng năm kết tóc bên nhau

Ngày 16/8, các vị người cao tuổi đến dự lễ Thất Tịch đã cùng chia sẻ chiếc bánh ca tô.

Các Thanh thiếu niên đến “hội tụ” tại Đại hội ropot thế giới
Trung Quốc2018/08/17 19:03:45August 20 2018 13:06:54

Các Thanh thiếu niên đến “hội tụ” tại Đại hội ropot thế giới

Đúng vào dịp nghỉ hè, Đại hội ropot thế giới tổ chức tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Dược Sáng Bắc Kinh đã thu hút rất đông các thanh thiếu niên đến “hội tụ” với nhau.

Điều tra chứng rõ, chính sách thuế quan của Mỹ đã làm tổn hại đến lợi nhuận của các doanh nghiệp Mỹ
Quốc tế2018/08/17 19:02:40August 20 2018 13:06:54

Điều tra chứng rõ, chính sách thuế quan của Mỹ đã làm tổn hại đến lợi nhuận của các doanh nghiệp Mỹ

khoảng 68% các doanh nghiệp chế tạo và 44% các doanh nghiệp dịch vụ qua điều tra đều cho rằng, thời gian gần đây, Mỹ nâng thuế nhập khẩu đã dẫn đến giá thành của các doanh nghiệp tăng cao.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp