Tiếng Việt

Giao thông đường sắt của Mỹ có triển vọng xuất hiện nhiều chế tạo liên hợp giữa Trung Quốc và Mỹ hơn

2017-04-04 15:00:50 cri

Ngày 3/4, theo giờ địa phương, trên Quảng trường trước Tòa thị chính Bô-xtơn, mô hình tàu điện ngầm đường tàu màu da cam do Công ty TNHH Trung Xa Trung Quốc (CRRC) phối hợp với ngành giao thông địa phương dầy công tạo dựng đã lần đầu tiên ra mắt công chúng. Với sản phẩm chi phí hiệu quả siêu cao, Hãng Trung Xa Trung Quốc đã không ngừng thúc đẩy chiến lược nội địa hóa nhiều cấp độ trong khi giành được thị trường Mỹ, được người dân và chính quyền địa phương đánh giá tích cực.

Ông Giêm Oát ngồi xe lăn tay đi một vòng trên toa xe tự giới thiệu là một hành khách lâu năm của hệ thống tàu điện ngầm Bô-xtơn. Ông cho biết, toa xe mới rộng và đẹp hơn nhiều so với toa xe tàu điện ngầm đang sử dụng hiện nay, hơn nữa thiết kế mang đậm tính nhân văn hơn, bên trong và ngoài toa xe đều có nút bấm riêng, có thể để người ngồi xe lăn tay đi lại không gặp trở ngại. Ông nói:

“Hiện nay, lần đầu tiên trong đời, tôi không cần người giúp đỡ là có thể tự lên tàu. Tính độc lập này là điều hết sức quan trọng đối với tôi.”

Mấy ngày trước, Thống đốc bang Mát-xa-chu-xét Ba-cơ sau khi được xem triển lãm mô hình, đã phấn khởi liên tục ba lần khen ngợi trên trang mạng xã hội, dẫn đến sự quan tâm của người dân địa phương, nhất là sự mong đợi của 400 nghìn hành khách tàu điện ngầm mỗi ngày, nhiều người đồng loạt lưu bút mong tàu điện ngầm mới sớm đưa vào vận hành.

Tháng 10 năm 2014, Hãng Trung Xa Trung Quốc đã chiến thắng các doanh nghiệp toa xe đường sắt lớn của các nước Hàn Quốc, Nhật và Ca-na-đa, giành được đơn đặt hàng trị giá 567 triệu USD của Sở Giao thông bang Mát-xa-chu-xét, cung cấp 284 toa xe tàu điện ngầm đường tàu màu da cam và màu đỏ của Bô-xtơn, đồng thời cam kết sẽ xây dựng một Nhà máy chế tạo trang thiết bị giao thông đường sắt tại thành phố Springfield cách Bô-xơn khoảng 145 km.

Giám đốc dự án Sở Giao thông Vịnh Mát-xa-chu-xét Đê-vít-tô nói:

“Nhà máy Springfield là bộ phận cấu thành rất quan trọng của dự án, không những đã tạo việc làm trong quá trình xây dựng Nhà máy, mà còn sẽ tạo ra 150 việc làm lâu dài cho địa phương. Ngoài ra, ngày 7/4, khoảng 30 người của vùng Springfield sẽ đi Trung Quốc học tập kỹ thuật lắp ráp toa xe.”

Nhà máy Springfield Trung Xa Trung Quốc được khởi công xây dựng vào tháng 9 năm 2015, người dân địa phương hoan nghênh đầu tư của Trung Quốc, đã viết biểu ngữ “Hoan nghênh Trung Xa Trung Quốc” ở bên đường.

Tin tức mới nhất

Toàn bộ thương gia ở dải Ga-da tiến hành bãi thị, phản đối I-xra-en phong tỏa dẫn đến kinh tế xấu đi
Quốc tế2018/01/23 18:10:53January 23 2018 19:52:42

Toàn bộ thương gia ở dải Ga-da tiến hành bãi thị, phản đối I-xra-en phong tỏa dẫn đến kinh tế xấu đi

Số liệu của Hiệp hội Công thương dải Ga-da cho thấy, ở dải Ga-da có khoảng 2 triệu dân, tỷ lệ thất nghiệp đã lên tới 46%, tỷ lệ nghèo khó thậm chí cao tới 65%.

Tổng thống Hàn Quốc Mun Chê In mong không khí đối thoại bán đảo Triều Tiên có thể kéo dài đến sau Thế vận hội mùa Đông Piêng-chang
Quốc tế2018/01/23 18:07:40January 23 2018 19:52:42

Tổng thống Hàn Quốc Mun Chê In mong không khí đối thoại bán đảo Triều Tiên có thể kéo dài đến sau Thế vận hội mùa Đông Piêng-chang

Tổng thống Mun Chê In cho rằng, đối thoại Nam Bắc nên mở rộng đến đối thoại Triều-Mỹ, và tiếp tục phát triển kênh đối thoại đa dạng hoá ...

Kim ngạch thương mại Trung –Việt năm 2017 đột phá 100 tỷ USD
ASEAN2018/01/23 18:06:29January 23 2018 19:52:42

Kim ngạch thương mại Trung –Việt năm 2017 đột phá 100 tỷ USD

Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hoài Trung nhấn mạnh, 68 năm qua, hữu nghị và hợp tác luôn là dòng chính phát triển quan hệ Việt-Trung.

Lịch

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp