Tiếng Việt

Tổng thống Xô-ma-li-a tuyên bố đặt cả nước trong tình trạng chiến tranh - Tuyên chiến với Phiến quân cực đoan "An Xa-báp"

2017-04-07 16:29:56 cri

Theo tin Đài chúng tôi: Ngày 6/4, Tổng thống Xô-ma-li-a Mô-ha-mét tuyên bố đặt cả nước trong tình trạng chiến tranh, thúc giục nhân dân và quân đội chính phủ Xô-ma-li-a cùng tuyên chiến với tổ chức cực đoan “An Xa-báp”.

Tổng thống Mô-ha-mét cho biết, các phiến quân “An Xa-báp” phải đầu hàng với chính phủ trong vòng 60 ngày, “nếu những thanh niên bị tẩy não này từ bỏ bạo lực, họ sẽ được ân xá, và có cơ hội giáo dục và việc làm”.

Cùng ngày, bang Xa-be-léc ở miền Nam Xô-ma-li-a đã xảy ra vụ nổ mìn, ít nhất làm 20 người thiệt mạng, nhiều người bị thương.

“An Xa-báp” Xô-ma-li-a là tổ chức cực đoan liên quan với mạng lưới “An Kê-đa”, đã tiến hành nhiều vụ tấn công khủng bố tại Xô-ma-li-a và các nước xung quanh trong những năm nay.

Lịch

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp