Tiếng Việt

Học giả Cam-pu-chia: Cuốn sách "Tập Cận Bình bàn về quản lý đất nước" xuất bản tại Cam-pu-chia đã thắt chặt hơn nữa sự hiểu biết lẫn nhau

2017-04-13 11:46:23 cri

Ngày 11/4, lễ phát hành cuốn sách "Tập Cận Bình bàn về quản lý đất nước" xuất bản bằng tiếng Cam-pu-chia đã diễn ra trọng thể tại Phủ Thủ tướng ở Nông-pênh. Thủ tướng Cam-pu-chia Hun Xen đã đến dự.

Cuốn sách "Tập Cận Bình bàn về quản lý đất nước" xuất bản bằng tiếng Cam-pu-chia do Nhà xuất bản Ngoại văn Trung Quốc và Viện nghiên cứu Hoàng gia Cam-pu-chia, Nhà xuất bản Khơ-me Cam-pu-chia cùng hợp tác phiên dịch xuất bản. Khi phát biểu tại lễ phát hành cuốn sách, Thủ tướng Cam-pu-chia Hun Xen đã đánh giá cao việc xuất bản cuốn sách "Tập Cận Bình bàn về quản lý đất nước" tại Cam-pu-chia. Thủ tướng nói:

"Cuốn sách này có lợi cho nhân dân Cam-pu-chia hiểu biết ý tưởng quan trọng về quản lý đất nước của Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình, đây cũng là sự thể hiện quan hệ mọi lĩnh vực ngày càng gắn bó giữa hai nước Cam-pu-chia-Trung Quốc. Tôi mong các quan chức, học giả và học sinh đọc sâu và nghiên cứu cuốn sách này, hấp thụ kinh nghiệm từ trong đó, đồng thời kết hợp tình hình trong nước Cam-pu-chia, quản lý hữu hiệu đất nước mình."

Ông Chea Munyrith, Giám đốc Học viện Khổng Tử Viện nghiên cứu Hoàng gia Cam-pu-chia đảm nhiệm công tác phiên dịch cuốn sách này đã cho phóng viên biết quá trình ông được biết đến cuốn sách này. Ông nói:

"Năm 2014, khi ở thăm Trung Quốc tôi đã được đọc cuốn sách "Tập Cận Bình bàn về quản lý đất nước" xuất bản bằng tiếng Anh, tôi rất có hứng thú đối với cuốn sách này. Lúc đó tôi nghĩ, nếu có bản tiếng Cam-pu-chia thì học sinh và người dân Cam-pu-chia có thể học đươc rất nhiều kiến thức từ trong đó."

Bà Khlot Thyda, Viện sĩ, Giám đốc Viện nghiên cứu Hoàng gia Cam-pu-chia cũng cho phóng viên biết ý nguyện ban đầu của mình ủng hộ việc phiên dịch cuốn sách này sang tiếng Cam-pu-chia. Bà nói:

"Sau khi Học viện Khổng Tử Viện nghiên cứu Hoàng gia Cam-pu-chia tiến cử với tôi về cuốn sách "Tập Cận Bình bàn về quản lý đất nước", tôi đã đọc và nghiên cứu sâu cuốn sách này, đã có sự hiểu biết hơn nữa về ba mục tiêu cốt lõi của 'Giấc mơ Trung Quốc', tức đất nước giàu mạnh, dân tộc chấn hưng, nhân dân hạnh phúc. Thông qua cuốn sách, tôi đã nhìn thấy quyết tâm cải cách sâu sắc của Chủ tịch Tập Cận Bình, đây cũng là tấm gương phát triển của Cam-pu-chia chúng tôi. Bởi vậy tôi quyết định ủng hộ việc phiên dịch cuốn sách này sang tiếng Cam-pu-chia."

Tin tức mới nhất

Bộ Thương mại Trung Quốc sẽ vun đắp một loạt công ty xuyên quốc gia có tầm ảnh hưởng quốc tế
Trung Quốc2018/03/22 17:41:43March 23 2018 05:10:39

Bộ Thương mại Trung Quốc sẽ vun đắp một loạt công ty xuyên quốc gia có tầm ảnh hưởng quốc tế

Năm nay, Bộ Thương mại sẽ thực thi Chương trình hành động sáng tạo đổi mới đầu tư đối ngoại, vun đắp một loạt công ty xuyên quốc gia nổi tiếng và có tầm ảnh hưởng quốc tế.

Trung Quốc mở cửa việc thâm nhập thị trường của cơ quan thanh toán đầu tư nước ngoài
Trung Quốc2018/03/22 17:40:46March 23 2018 05:10:39

Trung Quốc mở cửa việc thâm nhập thị trường của cơ quan thanh toán đầu tư nước ngoài

Gần đây, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc ra thông báo cho biết, Trung Quốc cho cơ quan thanh toán đầu tư nước ngoài thâm nhập thị trường, thực hiện tiêu chuẩn thâm nhập và yêu cầu ...

Vân Nam: Muôn vàn cây lê hoa nở rộ
Trung Quốc2018/03/22 17:39:41March 23 2018 05:10:39

Vân Nam: Muôn vàn cây lê hoa nở rộ

Gần đây, hoa lê ở nhiều địa phương, tỉnh Vân Nam đã lần lượt nở rộ. Hoa lê, thôn làng, cư dân, du khách đã hình thành một bức tranh tươi đẹp.

Lịch

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp