Tiếng Việt

Học giả Cam-pu-chia: Cuốn sách "Tập Cận Bình bàn về quản lý đất nước" xuất bản tại Cam-pu-chia đã thắt chặt hơn nữa sự hiểu biết lẫn nhau

2017-04-13 11:46:23 cri

Ngày 11/4, lễ phát hành cuốn sách "Tập Cận Bình bàn về quản lý đất nước" xuất bản bằng tiếng Cam-pu-chia đã diễn ra trọng thể tại Phủ Thủ tướng ở Nông-pênh. Thủ tướng Cam-pu-chia Hun Xen đã đến dự.

Cuốn sách "Tập Cận Bình bàn về quản lý đất nước" xuất bản bằng tiếng Cam-pu-chia do Nhà xuất bản Ngoại văn Trung Quốc và Viện nghiên cứu Hoàng gia Cam-pu-chia, Nhà xuất bản Khơ-me Cam-pu-chia cùng hợp tác phiên dịch xuất bản. Khi phát biểu tại lễ phát hành cuốn sách, Thủ tướng Cam-pu-chia Hun Xen đã đánh giá cao việc xuất bản cuốn sách "Tập Cận Bình bàn về quản lý đất nước" tại Cam-pu-chia. Thủ tướng nói:

"Cuốn sách này có lợi cho nhân dân Cam-pu-chia hiểu biết ý tưởng quan trọng về quản lý đất nước của Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình, đây cũng là sự thể hiện quan hệ mọi lĩnh vực ngày càng gắn bó giữa hai nước Cam-pu-chia-Trung Quốc. Tôi mong các quan chức, học giả và học sinh đọc sâu và nghiên cứu cuốn sách này, hấp thụ kinh nghiệm từ trong đó, đồng thời kết hợp tình hình trong nước Cam-pu-chia, quản lý hữu hiệu đất nước mình."

Ông Chea Munyrith, Giám đốc Học viện Khổng Tử Viện nghiên cứu Hoàng gia Cam-pu-chia đảm nhiệm công tác phiên dịch cuốn sách này đã cho phóng viên biết quá trình ông được biết đến cuốn sách này. Ông nói:

"Năm 2014, khi ở thăm Trung Quốc tôi đã được đọc cuốn sách "Tập Cận Bình bàn về quản lý đất nước" xuất bản bằng tiếng Anh, tôi rất có hứng thú đối với cuốn sách này. Lúc đó tôi nghĩ, nếu có bản tiếng Cam-pu-chia thì học sinh và người dân Cam-pu-chia có thể học đươc rất nhiều kiến thức từ trong đó."

Bà Khlot Thyda, Viện sĩ, Giám đốc Viện nghiên cứu Hoàng gia Cam-pu-chia cũng cho phóng viên biết ý nguyện ban đầu của mình ủng hộ việc phiên dịch cuốn sách này sang tiếng Cam-pu-chia. Bà nói:

"Sau khi Học viện Khổng Tử Viện nghiên cứu Hoàng gia Cam-pu-chia tiến cử với tôi về cuốn sách "Tập Cận Bình bàn về quản lý đất nước", tôi đã đọc và nghiên cứu sâu cuốn sách này, đã có sự hiểu biết hơn nữa về ba mục tiêu cốt lõi của 'Giấc mơ Trung Quốc', tức đất nước giàu mạnh, dân tộc chấn hưng, nhân dân hạnh phúc. Thông qua cuốn sách, tôi đã nhìn thấy quyết tâm cải cách sâu sắc của Chủ tịch Tập Cận Bình, đây cũng là tấm gương phát triển của Cam-pu-chia chúng tôi. Bởi vậy tôi quyết định ủng hộ việc phiên dịch cuốn sách này sang tiếng Cam-pu-chia."

Tin tức mới nhất

Cuộc tập trận chung Trung – Nga mang tên “Phối hợp trên biển năm 2017” diễn tập thực binh nhiều hạng mục
Quốc tế2017/09/24 16:14:17September 25 2017 10:43:36

Cuộc tập trận chung Trung – Nga mang tên “Phối hợp trên biển năm 2017” diễn tập thực binh nhiều hạng mục

Buổi diễn tập cùng ngày với sự tham gia của nhiều binh chủng hai bên, hạng mục nhiều, thách thức lớn, đặc biệt lần đầu tiên tổ chức diễn tập phối hợp chống tàu ngầm ...

Dựng tượng nô lệ tình dục tại Xan Phran-xi-xcô Mỹ
Quốc tế2017/09/24 16:13:31September 25 2017 10:43:36

Dựng tượng nô lệ tình dục tại Xan Phran-xi-xcô Mỹ

Trong bài phát biểu, nhiều người bày tỏ sự ủng hộ đối với việc dựng tượng nô lệ tình dục cũng như tiếng nói mong muốn hòa bình và chính nghĩa.

Cảnh sát Thái Lan cho biết 3 sĩ quan cảnh sát bị tình nghi hỗ trợ bà Dinh-lắc trốn sang nước ngoài
ASEAN2017/09/24 15:55:40September 25 2017 10:43:36

Cảnh sát Thái Lan cho biết 3 sĩ quan cảnh sát bị tình nghi hỗ trợ bà Dinh-lắc trốn sang nước ngoài

Cảnh sát điều tra bước đầu cho thấy, các sĩ quan cảnh sát liên quan khai đã nhận lệnh cấp trên giúp bà Dinh-lắc bỏ trốn, đồng thời cung cấp danh tính và chực vụ của người ra lệnh ...

Lịch

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp