Tiếng Việt

Hãng hàng không Mỹ United Airlines đối xử với hành khách quá thô bạo

2017-04-13 15:53:10 cri

Vụ việc một hành khách gốc châu Á bị nhân viên an ninh Hãng hàng không Mỹ United Airlines kéo lê rời khỏi máy bay và bị thương vẫn đang tiếp tục lên men. Những tình tiết đã được phanh phui cho thấy, cách hành xử trong vụ việc này của Hãng hàng không United Airlines thô bạo, tùy tiện, dẫn đến sự phẫn nộ của công chúng.

Chập tối ngày 9/4, giờ miền Trung nước Mỹ, tại sân bay quốc tế O'Hare, Chi-ca-gô, một chuyến bay của Hãng United Airlines bay tới Louisville, bang Kentucky đã yêu cầu 4 hành khách đã lên máy bay hoãn hành trình để dành chỗ cho nhân viên hãng này, trong đó một hành khách gốc châu Á, gần 70 tuổi. do từ chối nhường chỗ đã bị nhân viên an ninh của sân bay cưỡng ép kéo xuống máy bay và bị thương. Được biết, người bị thương là công dân Mỹ gốc Việt Nam.

Khi phát biểu về vụ việc này, Người phát ngôn Nhà trắng Mỹ Xpai-xơ cho biết, bất cứ ai xem đoạn clip hiện trường, "đều không thể không động lòng" khi một người bị đối xử theo cách đó. Bộ Giao thông Mỹ ngày 10/4 tuyên bố sẽ điều tra vụ việc này, một số nghị sĩ Quốc hội Mỹ kêu gọi chính phủ liên bang tiến hành điều tra triệt để hơn đối với vụ việc này.

Để xảy ra vụ việc như vậy, Hãng United Airlines cần phải phản tỉnh và cải tiến về mặt cơ chế quản lý và nâng cao ý thức phục vụ hành khách. Nếu thực sự cần sắp xếp lại hành khách, hoàn toàn có thể tìm được biện pháp điều phối tốt hơn, chẳng hạn như nâng cao khoản tiền bồi thường cho đến khi có người tự nguyện chủ động xuống máy bay. Hành khách gốc châu Á này cho biết ông bắt buộc phải đáp chuyến bay này vì ngày hôm sau phải khám chữa bệnh cho bệnh nhân, cho nên không đáp ứng yêu cầu xuống máy bay của nhân viên. Dù sao đi nữa, vụ việc gây xôn xao dư luận do sắp xếp lại hành khách mà dẫn đến hành hung với hành khách như vậy cho thấy hãng này tồn tại vấn để nổi cộm về mặt xử lý khủng hoảng.

Cách làm của Hãng United Airlines và sân bay còn bị dư luận Mỹ đồng loạt chỉ trích. Các nhân sĩ trong ngành cho biết, cách làm kéo lê hành khách khỏi máy bay của Hãng United Airlines rất cực đoan. Tờ "Thời báo Lốt An-giơ-lét" bình luận rằng, cách làm của Hãng United Airlines và nhân viên an ninh "tùy tiện, thô bạo, khó hiểu". Do người bị hành hung là người gốc châu Á, vụ việc này cũng gây xôn xao dư luận Trung Quốc, cư dân mạng cho rằng biểu hiện của Hãng United Airlines trong vụ việc này là ngạo mạn, cách làm cũng quá thô bạo.

Trên các trang mạng xã hội Mỹ, không ít cư dân mạng còn chia sẻ những trải nghiệm tiêu cực khi đáp các chuyến bay Hãng United Airlines trước đây, cho thấy vụ hành khách bị hiếp đáp lần này không phải là trường hợp cá biệt của Hãng United Airlines.

Chính phủ Liên bang Mỹ đã vào cuộc, nhân viên hành pháp liên quan đã bị tạm ngừng chức vụ để tiếp nhận điều tra. Dĩ nhiên, cơ quan tư pháp cần phải tiến hành điều tra sâu và triệt để hơn đối với cách làm bị nghi xâm phạm nhân thân trong vụ việc này, trong khi đó Hãng United Airlines cũng đến lúc phải suy xét lại vấn đề phục vụ của bản thân mình.

Tin tức mới nhất

Trung Quốc công bố tiêu chuẩn về vật liệu đóng gói chuyển phát nhanh sửa đổi để đáp ứng nhu cầu bảo vệ môi trường
Trung Quốc2018/02/21 17:22:53February 22 2018 02:34:19

Trung Quốc công bố tiêu chuẩn về vật liệu đóng gói chuyển phát nhanh sửa đổi để đáp ứng nhu cầu bảo vệ môi trường

Theo Tân Hoa xã: Tổng Cục Giám sát chất lượng và Kiểm nghiệm Kiểm dịch nhà nước

Phần mềm ứng ựng điện thoại di động Tổng thống Phi-li-pin chính thức đưa vào sử dụng
ASEAN2018/02/21 17:22:02February 22 2018 02:34:19

Phần mềm ứng ựng điện thoại di động Tổng thống Phi-li-pin chính thức đưa vào sử dụng

Theo tin Đài chúng tôi: Một phần mềm ứng dụng điện thoại di động mang t&ec

Lịch

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp