Tiếng Việt

Cựu Bộ trưởng Tài chính Mỹ: Hợp tác kinh tế-thương mại Mỹ-Trung có lợi cho hai nước và thế giới

2017-04-16 11:34:43 Xin Hua

Theo Tân Hoa xã: Ngày 14/4, cựu Bộ trưởng Tài chính Mỹ Gia-cốp Liu cho biết, hợp tác kinh tế-thương mại Mỹ-Trung không phải là "trò chơi có tổng bằng không", xây dựng quan hệ hợp tác kinh tế-thương mại gắn bó hơn không những có lợi cho tăng trưởng kinh tế của hai nước, mà còn sẽ mang lại lợi ích cho thế giới.

Tại Diễn đàn Triển vọng Trung Quốc lần thứ 6 của trường Đại học Cô-lôm-bi-a diễn ra cùng ngày, ông Gia-cốp Liu cho biết, Mỹ và Trung Quốc có nhiều cơ hội hợp tác cùng thắng trong lĩnh vực đầu tư và thương mại. Chẳng hạn, Mỹ đầu tư vào Trung Quốc có thể giúp Trung Quốc tiếp tục nâng cao trình độ phát triển của các ngành dịch vụ như tài chính, bảo hiểm, v.v., Trung Quốc đầu tư vào Mỹ có thể giúp Mỹ tạo nhiều việc làm hơn.

Ông Gia-cốp Liu cho biết, xem xét đến quy mô kinh tế và tầm ảnh hưởng đối với kinh tế thế giới của hai nước Mỹ và Trung Quốc, toàn thế giới đều theo dõi chặt chẽ hướng đi hợp tác kinh tế-thương mại Mỹ-Trung. Ông cho rằng, hiện nay, tăng trưởng kinh tế trên toàn cầu có lẽ không mạnh mẽ như trước kia, nhưng tốc độ tăng trưởng hiện nay là có thể duy trì, nhất là kinh tế của Mỹ và Trung Quốc được coi là "cỗ máy ổn định" cho tăng trưởng kinh tế toàn cầu có xu thế phát triển ổn định.

Lịch

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp