Tiếng Việt

Trung tâm Văn hóa Trung Quốc tại Ma-lai-xi-a sắp thành lập, giao lưu văn hóa thúc đẩy lòng dân tương thông

2017-04-17 12:56:14 cri

Giao lưu văn hóa đóng vai trò rất quan trọng trong "Một vành đại, một con đường". Nó vừa là nguồn động lực phát triển quan hệ giữa các nước, cũng có thể thúc đẩy giao lưu nhân dân, để lòng dân tương thông. Trung tâm Văn hóa Trung Quốc dự định thành lập tại Ma-lai-xi-a trong năm nay, sẽ trở thành thương hiệu mới và mặt bằng mới giao lưu văn hóa giữa hai nước.

Thông qua tích cực chuẩn bị và thúc đẩy Trung tâm Văn hóa Trung Quốc tại Ma-lai-xi-a dự định chính thức thành lập trong năm nay. Chủ nhiệm Văn phòng Văn hóa Đại sứ quán Trung Quốc tại Ma-lai-xi-a Trương Kiệt Hâm nói:

"Chúng tôi cũng đang tích cực chuẩn bị trong thời gian chưa đến hai năm từ năm 2015 đến nay. Hiện đã cơ bản hoàn thành công tác điều tra nghiên cứu bước đầu và lựa chọn địa chỉ tiền kỳ. Xét vì đất nước Ma-lai-xi-a khá quan trọng, bởi vậy trong nước mong thành lập một Trung tâm Văn hóa Trung Quốc khá hoàn thiện, hiện đại và quy mô khá lớn."

Chủ nhiệm Trương Kiệt Hâm cho biết, lựa chọn thành lập Trung tâm Văn hóa Trung Quốc tại Ma-lai-xi-a là xét vì quan hệ hữu nghị từ trước đến nay giữa hai nước. Những năm qua quan hệ trong các lĩnh vực chính trị, kinh tế thương mại, an ninh quân sự, v.v giữa hai nước Trung Quốc-Ma-lai-xi-a phát triển nhanh chóng và thiết thực, giao lưu trong lĩnh vực văn hóa cũng như vậy. Chủ nhiệm Trương Kiệt Hâm nói:

"Nhất là trong lĩnh vực văn hóa, giao lưu văn hóa chính thức và dân gian giữa hai nước rất sôi động. Không chỉ trong giao lưu văn hóa, giao lưu về công nghiệp văn hóa, thương mại văn hóa cũng ngày càng sâu sắc và thiết thực. Hơn nữa đã bước đầu hình thành cục diện được sự hướng dẫn của chính phủ, giao lưu nhân dân, chính phủ và nhân dân cùng tổ chức, cùng nhau tiến bước."

Ma-lai-xi-a là một quốc gia đa dân tộc và đa văn hóa. Mối liên kết văn hóa giữa Trung Quốc và Ma-lai-xi-a đã luôn tồn tại từ hàng trăm năm nay, điều này đã tạo mảnh đất sinh trưởng cho giao lưu văn hóa giữa Trung Quốc và Ma-lai-xi-a, việc thành lập Phân hiệu trường Đại học Hạ Môn tại Ma-lai-xi-a, sự phát triển cùng thành lập trường dạy học, sự tăng trưởng về số lượng lưu học sinh trao đổi giữa hai nước, cũng đã tạo ra tương lai tốt hơn cho giao lưu văn hóa giữa hai nước. Chủ nhiệm Trương Kiệt Hâm nói:

"Về mặt hợp tác giáo dục cũng có rất nhiều, trong nước mở trường dạy học ở Ma-lai-xi-a ngày càng nóng, mở trường hợp tác trực tiếp giữa các trường đại học cũng ngày càng dồn dập. Lưu học sinh cũng ngày càng nhiều, năm ngoái có hơn 14.000 lưu học sinh Trung Quốc đến Ma-lai-xi-a, có hơn 6.000 lưu học sinh Ma-lai-xi-a đến Trung Quốc. Hơn nữa con số này còn đang không ngừng tăng lên. Bởi vậy nhìn chung giao lưu giữa hai nước trong lĩnh vực văn hóa và giáo dục sẽ ngày càng dồn dập hơn.".

Tin tức mới nhất

Trung Quốc sẵn sàng cùng cộng đồng quốc tế phát huy vai trò tích trong việc tái thiết Xy-ri sau này
Trung Quốc2017/09/23 15:06:13September 24 2017 09:30:36

Trung Quốc sẵn sàng cùng cộng đồng quốc tế phát huy vai trò tích trong việc tái thiết Xy-ri sau này

Trung Quốc mong cộng đồng quốc tế nắm bắt thời cơ có lợi hiện nay, thúc đẩy vấn đề Xy-ri không ngừng thu được tiến triển mới trong tiến trình chính trị cũng như ngừng bắn ...

Xe đạp chia sẻ ofo Trung Quốc tuyên bố đi vào Mát-xcơ-va Nga
Quốc tế2017/09/23 14:49:09September 24 2017 09:30:36

Xe đạp chia sẻ ofo Trung Quốc tuyên bố đi vào Mát-xcơ-va Nga

Công ty ofo và doanh nghiệp cho thuê xe đạp Mát-xcơ-va Velobike đã thiết lập quan hệ hợp tác chặt chẽ, dự kiến xe đạp chia sẻ ofo sẽ được vận hành thử tại Mát-xcơ-va vào mùa xuân năm 2018.

Cơ quan xếp hạng tín dụng Moody's hạ mức xếp hạng tín dụng quốc gia của Anh
Quốc tế2017/09/23 14:48:24September 24 2017 09:30:36

Cơ quan xếp hạng tín dụng Moody's hạ mức xếp hạng tín dụng quốc gia của Anh

Công ty Moody's cho biết, lần này hạ mức xếp hạng tín dụng quốc gia của Anh chủ yếu là do tình trạng ngân sách công của Anh xấu đi rõ rệt ...

Lịch

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp