Tiếng Việt

Thanh toán qua Wechat Pay che phủ khắp Thái Lan

2017-04-24 12:55:26 cri

Chủ một nhà hàng ở Chiềng Mai, thành phố du lịch Thái Lan cho phóng viên biết, "trước đây khách Trung Quốc đến đây tiêu thụ cơ bản đều dùng tiền mặt, từ ngày triển khai việc thanh toán qua Wechat Pay, lưu lượng khách đã tăng 30%." Con số mới nhất về thanh toán qua Wechat Pay cho thấy, lượng giao dịch của du khách Trung Quốc tại Thái Lan đã tăng gấp 7 lần so với cùng kỳ năm trước. Thanh toán qua Wechat Pay đã cung cấp sự thanh toán xuyên biên giới, khiến du khách Trung Quốc có thể thanh toán bằng đồng Nhân dân tệ qua Wechat tại nước ngoài, nhà kinh doanh thu được ngoại tệ, khỏi phải đi đổi tiền, trả tiền lẻ, v.v, được du khách và nhà kinh doanh cùng hoan nghênh.

Theo thống kê của Tổng cục Du lịch Thái Lan, riêng 6 tháng đầu năm 2016 du khách Trung Quốc đến Thái Lan đã đạt trên 4,7 triệu lượt người, tăng khoảng 20% so với cùng kỳ, tạo nguồn thu 244,9 tỉ Bạt cho Thái Lan, tháng 12 năm 2016 đến thời gian Tết Nguyên đán năm 2017 du khách Trung Quốc đến Thái Lan đã tăng trên 4 lần.

Theo đà đến thăm của du khách Trung Quốc, hiệu quả của việc thanh toán qua Wechat Pay đã được các nhà kinh doanh Thái Lan chấp nhận. Hiện nay ở Thái Lan, lớn từ chuỗi cửa hàng miễn thuế ở thủ đô Băng-cốc, nhỏ đến người bán hàng rong ở Chiềng Mai, Phu-kệt đều đã sử dụng thanh toán qua Wechat Pay.

Ông Khuông Vĩ, Giám đốc Marketing Cửa hàng miễn thuế Vương Quyền (King Power)—Cửa hàng miễn thuế lớn nhất Thái Lan cho biết, ngàng càng nhiều khách hàng Trung Quốc mong sử dụng thanh toán qua Wechat Pay. Từ năm ngoái cửa hàng này tiếp nhận thanh toán qua Wechat Pay, khiến khách hàng Trung Quốc được trải nghiệm môi trường mua sắm thuận tiện như ở trong nước, du khách không còn gặp phải chuyện phiền phức phải đổi tiền v.v. Đồng thời, Cửa hàng miễn thuế Vương Quyền cũng khai thông chức năng dịch vụ Wechat Public, tạo thuận tiện cho khách hàng. "Rất nhiểu nhà kinh doanh Thái Lan đã ý thức được rằng, muốn làm ăn với người Trung Quốc thì phải dùng cách của người Trung Quốc."

Phát triển của việc thanh toán qua Wechat Pai tại Thái Lan cũng đã mang lại không gian thị trường lớn hơn cho nhà cung cấp dịch vụ bên thứ ba. Thanh toán qua Wechat Pay chỉ làm giải pháp cơ sở, để dành thị trường dịch vụ to lớn cho đối tác bên thứ ba hiểu biết thị trường nước ngoài hơn.

PASS Dứa nguyên là một công ty dịch vụ du lịch chuyên về du lịch tự túc nước ngoài, thao đà thanh toán qua Wechat Pay triển khai ở nước ngoài, công ty này đã phát hiện cơ hội kinh doanh trong đó, đã phát huy đầy đủ lợi thế thương mại và kỹ thuật của mình ở nước ngoài, chuyển sang làm nghiệp vụ thanh toán. Lãnh đạo công ty Cảnh Trực cho biết, "mở rộng việc thanh toán qua Wechat Pay đã trải qua quá trình nhà kinh doanh từ không hiểu biết không chấp nhận, đến chấp nhận cao và chủ động sử dụng." Ông Cảnh Trực cho biết, hiện nay kim ngạch giao dịch hàng tháng của thanh toán qua Wechat Pay của nhà kinh doanh của dịch vụ PASS Dứa đã gấp 4,3 lần so với 6 tháng trước. Ngoài ra, công ty này còn khai thác chương trình nhỏ Wechat, để du khách có thể bất cứ lúc nào nơi đều quét mã vạch tìm kiếm thông tin và đắt trước.

Thanh toán qua Wechat Pay đã cùng dấu chân của du khách Trung Quốc đến các nơi trong nước Thái Lan, cung cấp sự trải nghiệm tiêu dùng "không mang ví tiền đi khắp thiên hạ" cho người tiêu dùng. Được biết, nghiệp vụ xuyên biên giới thanh toán qua Wechat Pay sẽ trước tiên lấy các nước điểm đến du lịch xung quanh Đông Nam Á, v.v làm chính, rồi từng bước mở rộng ra toàn cầu. Hiện nay, thanh toán qua Wechat Pay đã trỉn khai ở 12 nước và vùng lãnh thổ, hỗ trợ thanh toán trực tiếp 11 loại tiền tệ.

Tin tức mới nhất

Xe lái tự động chính thức lên đường thử nghiệm ở Bắc Kinh
Trung Quốc2018/03/23 18:21:58March 24 2018 06:47:03

Xe lái tự động chính thức lên đường thử nghiệm ở Bắc Kinh

Được biết, những xe lái tự động được cấp biển này đã thông qua các trình tự tập huấn lái thử trên sân khép kín, đánh giá năng lực lái xe tự động và giám định của chuyên gia.

Mùa Xuân về, phong cảnh đẹp như tranh
Trung Quốc2018/03/23 18:21:12March 24 2018 06:47:03

Mùa Xuân về, phong cảnh đẹp như tranh

Mùa Xuân về, vạn vật sống lại. Đất đai Trung Hoa tràn đầy sức sống, phong cảnh đẹp như tranh.

Mỹ, Anh, Nhật, Ô-xtrây-li-a tổ chức diễn tập cứu trợ nhân đạo và giảm nhẹ thiên tai
Quốc tế2018/03/23 17:29:56March 24 2018 06:47:03

Mỹ, Anh, Nhật, Ô-xtrây-li-a tổ chức diễn tập cứu trợ nhân đạo và giảm nhẹ thiên tai

Cuộc diễn tập do Mỹ chủ đạo này bắt đầu diễn ra sau trận sóng thần Đông Nam Á tháng 12 năm 2004, hiện đã trở thành cuộc diễn tập giảm nhẹ thiên tai đa quốc gia quy mô lớn nhất của khu vực này.

Lịch

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp