Tiếng Việt

Chủ tịch nước Việt Nam Trần Đại Quang: Diễn đàn Cấp cao hợp tác quốc tế “Một vành đai, một con đường” có lợi cho hòa bình, ổn định và phồn thịnh khu vực và thế giới

2017-05-11 10:09:15 cri

Từ ngày 11 đến ngày 15/5, Chủ tịch nước Việt Nam Trần Đại Quang sẽ có chuyến thăm cấp Nhà nước tới Trung Quốc và dự Diễn đàn Cấp cao hợp tác quốc tế "Một vành đai, một con đường". Ngày 10/5, tại Hà Nội, Việt Nam, Chủ tịch nước Việt Nam Trần Đại Quang khi trả lời phỏng vấn báo chí Trung Quốc nói, Diễn đàn Cấp cao hợp tác quốc tế "Một vành đai, một con đường" sẽ tạo mặt bằng quan trọng cho nhà lãnh đạo các nước, các tổ chức quốc tế đi sâu thảo luận vấn đề tăng cường hợp tác, mở cửa hơn nữa, v.v, có lợi cho hòa bình, ổn định, phồn thịnh và phát triển bền vững khu vực và thế giới.

Chủ tịch nước Việt Nam Trần Đại Quang nói, Việt Nam ủng hộ các sáng kiến và nỗ lực nhằm thúc đẩy toàn cầu hóa kinh tế, kết nối khu vực mang lại lợi ích cho các nước, mong Diễn đàn lần này có thể thúc đẩy thiết lập mối liên hệ kinh tế thông suốt, hiệu quả giữa các nước, các khu vực, thúc đẩy kết nối cơ sở hạ tầng giao thông, thúc đẩy thuận lợi hóa thương mại và đầu tư, thúc đẩy hợp tác giữa các doanh nghiệp và giao lưu nhân văn, góp phần thực hiện có hiệu quả "Chương trình nghị sự phát triển bền vững đến năm 2030" của Liên Hợp Quốc.

Đây là chuyến thăm Trung Quốc đầu tiên của đồng chí Trần Đại Quang sau khi đắc cử Chủ tịch nước Việt Nam vào tháng 7 năm 2016.

Khi đề cập quan hệ Trung Quốc-Việt Nam, Chủ tịch nước Việt Nam Trần Đại Quang nói, quan hệ hai Đảng, hai nước Việt Nam-Trung Quốc có cơ sở tốt đẹp. Hiện nay, dưới sự nỗ lực chung của hai Đảng, hai nước và nhân dân hai nước Việt Nam-Trung Quốc, hợp tác giữa hai nước trong các lĩnh vực chính trị, kinh tế thương mại, đầu tư, văn hóa, giáo dục và giao lưu nhân văn, v.v đều giành được thành tựu nổi bật, mang lại lợi ích thiết thực cho nhân dân hai nước.

Đề cập kết nối chiến lược giữa sáng kiến "Một vành đai, một con đường" của Trung Quốc và kế hoạch "Hai hành lang, một vành đai" của Việt Nam, Chủ tịch nước Việt Nam Trần Đại Quang nói, từ năm 2006 đến nay hai nước Việt Nam-Trung Quốc đã triển khai hợp tác trong khuôn khổ "Hai hành lang, một vành đai", đã giành được thành tựu quan trọng, đặc biệt là các tỉnh, thành miền Bắc Việt Nam và các tỉnh, khu tự trị Tây Nam Trung Quốc đã giành được tiến triển quan trong về mặt tăng cường kết nối cơ sở hạ tầng và thuận tiện hóa thương mại xoay quanh "Hai hành lang, một vành đai".

Tin tức mới nhất

Chiến sự ở Ma-la-uy miền Nam Phi-li-pin làm hàng chục nghìn học sinh không thể đến trường
ASEAN2017/08/24 17:14:42August 24 2017 18:35:08

Chiến sự ở Ma-la-uy miền Nam Phi-li-pin làm hàng chục nghìn học sinh không thể đến trường

Theo Hãng tin Trung Quốc: Ngày 23/8, chiến sự ở Ma-la-uy, miền Nam Phi-li-pin đã bước vào tháng thứ 4

Xin-ga-po tuyên bố mở rộng phạm vi tìm kiếm cứu nạn thủy thủ Mỹ mất tích
ASEAN2017/08/24 17:14:32August 24 2017 18:35:08

Xin-ga-po tuyên bố mở rộng phạm vi tìm kiếm cứu nạn thủy thủ Mỹ mất tích

Theo Tân Hoa xã: Tối 23/8, Cơ quan Quản lý Hàng hải và Cảng vụ Xin-ga-po ra thông báo cho biết

Ma-lai-xi-a tổ chức sinh nhật cho gấu trúc Trung Quốc ở Ma-lai-xi-a
ASEAN2017/08/24 17:14:23August 24 2017 18:35:08

Ma-lai-xi-a tổ chức sinh nhật cho gấu trúc Trung Quốc ở Ma-lai-xi-a

Theo Tân Hoa xã: Ngày 23/8

Lịch

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp