Tiếng Việt

Liên minh châu Âu ra báo cáo triển vọng kinh tế mùa xuân năm 2017, nâng dự báo tăng trưởng kinh tế Khu vực đồng Ơ- rô và Liên minh châu Âu năm nay

2017-05-12 12:23:44 cri

Ngày 11/5, Ủy ban châu Âu ra báo cáo triển vọng kinh tế mùa xuân cho biết, do tăng trưởng kinh tế châu Âu tăng nhanh, Ủy ban này quyết định nâng dự báo tăng trưởng kinh tế Khu vực đồng Ơ- rô và Liên minh châu Âu năm nay.

Liên minh châu Âu ra báo cáo triển vọng kinh tế mùa xuân mới nhất cho biết, kinh tế châu Âu đã bước sang năm phục hồí thứ 5, dự kiến năm nay và sang năm đều sẽ tăng trưởng vững chắc, hơn nữa kinh tế của tất cả các nước thành viên đều sẽ thực hiện tăng trưởng. Báo cáo dự báo, năm 2017 và năm 2018 kinh tế Khu vực đồng Ơ-rô sẽ lần lượt tăng trưởng 1,7% và 1,8%, kinh tế tổng thể Liên minh châu Âu cũng sẽ duy trì tốc độ tăng trưởng 1,9% trong hai năm tới. Ủy viên phụ trách Kinh tế và các vấn đề Tài chính của Liên minh châu Âu Pi-e Mô-xcô-vi-xi (Pierre Moscovixi) cho biết, kinh tế Liên minh châu Âu có thể duy trì phục hồi, chủ yếu nhờ bởi chính sách tiền tệ điều hòa thống nhất, niềm tin thị trường và tiêu dùng không ngừng tăng cường cũng như môi trường thương mại quốc tế dần chuyển biến tốt.

Báo cáo dự báo của Ủy ban châu Âu cho biết, chịu tác động của giá dầu quốc tế tăng trở lại, tỉ lệ lạm phát ở Khu vực đồng Ơ-rô đã tăng lên đáng kể trong những tháng gần đây, nhưng tỉ lệ lạm phát cơ bản vẫn sẽ duy trì ổn định lâu dài sau khi loại trừ nhân tố giá năng lượng và thực phẩm chưa chế biến.

Bên cạnh đó, tỉ lệ thất nghiệp nhìn chung ở vào xu hướng giảm, nhưng tỉ lệ thất nghiệp ở một số nước thành viên vẫn giữ ở mức cao. Báo cáo dự báo, tỉ lệ thất nghiệp của Khu vực đồng Ơ-rô sang năm sẽ giảm xuống còn 8,9%, từ đó đạt tới mức thấp nhất kể từ năm 2009 nổ ra cuộc khủng hoảng nợ công đến nay. Tỉ lệ thất nghiệp nói chung của Liên minh châu Âu cũng sẽ giảm xuống còn 7,7% trong năm nay, trở thành mức thấp nhất kể từ năm 2008 đến nay.

Ủy viên phụ trách Kinh tế và các vấn đề Tài chính của Liên minh châu Âu Pi-e Mô-xcô-vi-xi tại buổi họp báo cho biết, tỉ lệ việc làm của Khu vực đồng Ơ-rô năm 2016 đã nâng cao 1,4%, là biểu hiện tốt nhất 8 năm qua.

Báo cáo nêu rõ, tình hình tài chính của Liên minh châu Âu và Khu vực đồng Ơ-rô cũng được cải thiện hơn nữa, thâm hụt ngân sách và mức nợ công sẽ tiếp tục giảm.

Điều đáng nhắc là, báo cáo triển vọng kinh tế của Liên minh châu Âu dự báo, loại trừ Liên minh châu Âu, tỉ lệ tăng trưởng kinh tế của toàn cầu năm nay sẽ đạt 3,7%, điều này chủ yếu nhờ bởi sự biểu hiện mạnh mẽ, bền bỉ trong thời gian qua của nền kinh tế Trung Quốc, cũng như giá hàng nhật dụng tăng trở lại có lợi cho nền kinh tế mới nổi xuất hiện tăng trưởng kinh tế. Còn về mặt những rủi ro và thách thức, Liên minh châu Âu cho rằng nhân tố không xác định lớn nhất mà sự phục hồi kinh tế phải đối mặt sẽ là cuộc đàm phán Anh rút khỏi Liên minh châu Âu, chính sách kinh tế thưương mại của Mỹ cũng như tình hình căng thẳng khu vực, v.v.

Tin tức mới nhất

Trung Quốc sẵn sàng cùng cộng đồng quốc tế phát huy vai trò tích trong việc tái thiết Xy-ri sau này
Trung Quốc2017/09/23 15:06:13September 24 2017 05:59:28

Trung Quốc sẵn sàng cùng cộng đồng quốc tế phát huy vai trò tích trong việc tái thiết Xy-ri sau này

Trung Quốc mong cộng đồng quốc tế nắm bắt thời cơ có lợi hiện nay, thúc đẩy vấn đề Xy-ri không ngừng thu được tiến triển mới trong tiến trình chính trị cũng như ngừng bắn ...

Xe đạp chia sẻ ofo Trung Quốc tuyên bố đi vào Mát-xcơ-va Nga
Quốc tế2017/09/23 14:49:09September 24 2017 05:59:28

Xe đạp chia sẻ ofo Trung Quốc tuyên bố đi vào Mát-xcơ-va Nga

Công ty ofo và doanh nghiệp cho thuê xe đạp Mát-xcơ-va Velobike đã thiết lập quan hệ hợp tác chặt chẽ, dự kiến xe đạp chia sẻ ofo sẽ được vận hành thử tại Mát-xcơ-va vào mùa xuân năm 2018.

Cơ quan xếp hạng tín dụng Moody's hạ mức xếp hạng tín dụng quốc gia của Anh
Quốc tế2017/09/23 14:48:24September 24 2017 05:59:28

Cơ quan xếp hạng tín dụng Moody's hạ mức xếp hạng tín dụng quốc gia của Anh

Công ty Moody's cho biết, lần này hạ mức xếp hạng tín dụng quốc gia của Anh chủ yếu là do tình trạng ngân sách công của Anh xấu đi rõ rệt ...

Lịch

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp