Tiếng Việt

Lòng dân tương thông, bắt đầu từ “trái tim”—Hành động cứu trợ trẻ em Mi-an-ma mắc bệnh tim bẩm sinh

2017-05-18 12:51:35 cri

"Các bác sĩ ở đây có tay nghề rất cao, nghe lời khuyên của bác sĩ, sức khỏe sẽ nhanh chóng được khôi phục." Cố vấn Nhà nước Mi-an-ma A-ung Xan Xu Ki mỉm cười khuyến khích động viên một bé gái Mi-an-ma vừa làm xong phẫu thuật bệnh tim. Chiều tối ngày 16/5, Cố vấn Nhà nước Mi-an-ma A-ung Xan Xu Ki tham dự Diễn đàn Cấp cao hợp tác quốc tế "Một vành đai, một con đường" đã đến Bệnh viên An Trinh Bắc Kinh, mang theo đồ chơi gấu bông đến thăm các trẻ em Mi-an-ma mắc bệnh tim bẩm sinh đợt đầu làm phẫu thuật miễn phí tại Trung Quốc.

Hành động cứu trợ trẻ em Mi-an-ma mắc bệnh tim bẩm sinh do Tổng hội Từ thiện Trung Hoa tổ chức, Hội Xúc tiến từ thiện giới Báo chí Tổng hội Từ thiện Trung Hoa chịu trách nhiệm thực hiện đã khởi động cuối tháng 3 năm nay, qua sàng lọc của nhóm chuyên gia của Bệnh viên An Trinh Bắc Kinh, 54 bệnh nhân trẻ em Mi-an-ma sẽ chia đợt đến Trung Quốc điều trị phẫu thuật.

Đợt đầu tiên có 12 trẻ em Mi-an-ma mắc bệnh tim bẩm sinh được đưa đến Bắc Kinh làm phẫu thuật miễn phí, trong các em lớn nhất là 16 tuổi, nhỏ nhất là 2 tuổi, phần lớn đã làm xong phẫu thuật và sắp được ra viện. Có một bé gái 5 tuổi cho phóng viên biết, trước đây em lúc nào cũng cảm thấy rất mệt, làm xong phẫu thuật cảm thấy dễ chịu hơn nhiều. "Em rất thích Bắc Kinh, bác sĩ ở đây đều rất tốt, em cũng rất thích các bác sĩ."

Bác sĩ Tô Tuấn Vũ phụ trách điều trị cho bé gái 5 tuổi này là bác sĩ phẫu thuật tim trẻ em của Bệnh viên An Trinh Bắc Kinh, hơn một tháng trước, bác sĩ đã đi I-ăng-gun để sàng lọc bệnh nhân phẫu thuật. Bác sĩ cho biết: "Có em bệnh tình khá nặng, đã được Đội y tế của các nước khác kiểm tra ba, bốn lần, nhưng đều từ bỏ vì phẫu thuật phức tạp. Điều kiện bệnh viện trong nước Trung Quốc khá tốt, bác sĩ có kinh nghiệm phong phú, rất có niềm tin đối với việc phẫu thuật cho các em."

Sự "may mắn" của các em này không chỉ ở việc được miễn chi phí điều trị cao, mà còn ở việc nắm bắt được cơ hội điều trị hiếm có. Người nhà bệnh nhân cho biết, nguồn lực y tế của Mi-an-ma căng thẳng, hiện nay thành phố I-ăng-gun Mi-na-ma chỉ có hai bác sĩ ở hai bệnh viện có thể làm phẫu thuật, có em phải đợi ba, bốn năm vẫn chưa được làm phẫu thuật, đành phải dựa vào thuốc để duy trì, một khi khởi phát bệnh thì phải nghỉ học.

Tin tức mới nhất

Sâm Châu tỉnh Hồ Nam Trung Quốc tổ chức Lễ hội sơn ca dân tộc thiểu số – các nam thanh nữ tú hát đối trên vách núi cao 120 mét
2018/11/15 16:41:50November 15 2018 17:09:01

Sâm Châu tỉnh Hồ Nam Trung Quốc tổ chức Lễ hội sơn ca dân tộc thiểu số – các nam thanh nữ tú hát đối trên vách núi cao 120 mét

Ngày 14/11, tại bờ sông Cửu Long ở thành phố Sâm Châu, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc đã tổ chức Lễ hội sơn ca dân tộc dao Dao và dân tộc Xá trên cầu kính lần thứ nhất.

Cảnh mùa đông rừng cây sam
2018/11/15 16:24:22November 15 2018 17:09:01

Cảnh mùa đông rừng cây sam

Đầu mùa đông, lá cây sam đỏ trong khu phong cảnh hồ Thiên Tuyền ở huyện Hu Di, thành phố Hoài An, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc đổi màu, hết sức tươi đẹp.

Mỹ thực thi trừng phạt đối với 26 thực thể Cu-ba
2018/11/15 16:21:34November 15 2018 17:09:01

Mỹ thực thi trừng phạt đối với 26 thực thể Cu-ba

Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 14/11 tuyên bố thực thi trừng phạt đối với 26 thực thể Cu-ba, các biện pháp trừng phạt sẽ có hiệu lực từ ngày 15/11 theo giờ địa phương.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp