Tiếng Việt

Thăm dò cho thấy, đại đa số các doanh nghiệp ba nước Bỉ, Hà Lan, Lúc-xăm-bua sẽ không rút khỏi Trung Quốc

2017-06-01 10:45:11 cri

Ngày 29/5, tại Brúc-xen, các tổ chức gồm Hiệp hội Doanh nghiệp Bỉ, Hà Lan, Lúc-xăm-bua, Hãng Kiểm toán quốc tế Moore Stephens, v.v đã cùng công bố báo cáo thăm dò tình hình các doanh nghiệp Bỉ, Hà Lan, Lúc-xăm-bua kinh doanh tại Trung Quốc trong năm 2017. Ông Frederik Berckmoes-Joos, Giám đốc chiến lược (CSO) của Hãng Kiểm toán quốc tế Moore Stephens cho biết, kết quả thăm dò cho thấy, mặc dù sự cạnh trên trên thị trường Trung Quốc ngày càng khốc liệt, nhưng đại đa số các doanh nghiệp ba nước Bỉ, Hà Lan, Lúc-xăm-bua tại Trung Quốc đều giành được lợi nhuận rất phong phú, trên 3/4 doanh nghiệp không dự định rút khỏi Trung Quốc.

Thăm dò này cho thấy, mặc dù tốc độ tăng trưởng kinh tế Trung Quốc có chậm lại, nhưng các doanh nghiệp ba nước Bỉ, Hà Lan, Lúc-xăm-bua tại Trung Quốc vẫn biểu hiện tốt đẹp. Mức tăng thu nhập của một số doanh nghiệp đạt trên 10%, mức lợi nhuận khá cao.

Giám đốc chiến lược Berckmoes-Joos cho biết, kết quả thăm dò này cơ bản nhất trí với năm ngoái. Ông nói:

"Chúng ta thấy, chỉ có 4% doanh nghiệp cho rằng thu nhập năm 2017 sẽ xuất hiện tăng trưởng âm hoặc sụt giảm, điều này cho thấy đại đa số doanh nghiệp đều cảm thấy lạc quan về tương lai. Đa số doanh nghiệp còn cho rằng lợi nhuận hoạt động cũng sẽ tăng lên. Bạn sẽ phát hiện, doanh nghiệp càng lớn, thu nhập càng cao, điều này chứng tỏ doanh nghiệp cần có quy mô kinh tế nhất định."

Báo cáo thăm dò còn cho thấy, trên một nửa doanh nghiệp cho rằng, các khu vực ngoài các thành phố cấp một và cấp hai của Trung Quốc sẽ tạo nhiều cơ hội phát triển hơn cho các doanh nghiệp vốn nước ngoài. Họ còn cho rằng, một số rối loạn do địa chính trị quốc tế gây nên sẽ không ảnh hưởng đến phát triển kinh tế của Trung Quốc.

Từng có dư luận cho rằng Trung Quốc đã xuất hiện làn sóng rút vốn nước ngoài, lần này cũng thăm dò liệu doanh nghiệp có dự định rút khỏi Trung Quốc hay không. Giám đốc chiến lược Berckmoes-Joos cho biết:

"Về vấn đề liệu có cân nhắc di chuyển hoạt động kinh doanh tại Trung Quốc sang các nước châu Á khác hay không, có 3/4 doanh nghiệp trả lời là 'không', chúng tôi thành lập tại Trung Quốc, chúng tôi phải ở lại Trung Quốc. Có 1/4 doanh nghiệp trả lời đang cân nhắc di chuyển sang các khu vực khác ở châu Á, nguyên nhân chính dẫn đến quyết định này là vì giá thành lao động tăng cao."

Tin tức mới nhất

Cuộc tổng tuyển cử Đức không có tay ngang-đảng Liên minh do bà Méc-ken đứng đầu giành số phiếu nhiều nhất
Quốc tế2017/09/25 18:21:27September 26 2017 00:58:08

Cuộc tổng tuyển cử Đức không có tay ngang-đảng Liên minh do bà Méc-ken đứng đầu giành số phiếu nhiều nhất

Mặc dù Ủy ban Bầu cử liên bang cần phải sau hai tuần mới công bố kết quả bầu cử chính thức, nhưng do tỷ lệ ủng hộ các đảng phái chủ yếu của Đức có khoảng cách rất lớn ...

Bà A-ung Xan Xu Ky: Thay đổi quan niệm là thách thức lớn nhất đặt ra cho việc giải quyết vấn đề bang Ra-khin
Quốc tế2017/09/25 18:20:49September 26 2017 00:58:08

Bà A-ung Xan Xu Ky: Thay đổi quan niệm là thách thức lớn nhất đặt ra cho việc giải quyết vấn đề bang Ra-khin

Mới đây, tại Thủ đô Nây Pi Đô, Cố vấn Nhà nước Mi-an-ma A-ung Xan Xu Ky đã trả lời phỏng vấn riêng của phương tiện truyền thông Trung Quốc về tình hình bang Ra-khin ...

Chạy trong bọt xà phòng, vui đón Quốc khánh Trung Quốc
Trung Quốc2017/09/25 18:19:39September 26 2017 00:58:08

Chạy trong bọt xà phòng, vui đón Quốc khánh Trung Quốc

Ngày 24/9, nhiều bậc phụ huynh đã đưa con cái đến tham dự hoạt động chạy trong bọt xà phòng.

Lịch

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp