Tiếng Việt

Đặc phái viên của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, Ủy viên Quốc vụ Vương Dũng tham dự lễ thông xe tuyến đường sắt Môm-ba-sa – Nai-rô-bi

2017-06-01 15:50:04 cri

Theo tin Đài chúng tôi: Ngày 31/5, tại Nai-rô-bi, Kê-ni-a, Đặc phái viên của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, Ủy viên Quốc vụ Vương Dũng đã tham dự lễ thông xe tuyến đường sắt khổ ray tiêu chuẩn Môn-ba-sa – Nai-rô-bi, với danh nghĩa Chủ tịch Tập Cận Bình nhiệt liệt chúc mừng tuyến đường sắt này khánh thành thông xe.

Trong bài phát biểu chào mừng, Ủy viên Quốc vụ Vương Dũng cho biết, tuyến đường sắt Môm-ba-sa – Nai-rô-bi là thu hoạch sớm quan trọng trong việc thực hiện Sáng kiến "Một vành đai, một con đường" do Chủ tịch Tập Cận Bình đề xuất và "10 Chương trình hợp tác lớn" đạt được trong Hội nghị Cấp cao Giô-han-ne-xbớc Diễn đàn Hợp tác Trung Quốc – châu Phi, là công trình tiêu chí về "xây dựng 3 mạng lưới lớn là đường sắt cao tốc, đường cao tốc, hàng không khu vực và công nghiệp hóa của châu Phi" và hợp tác năng lực sản xuất giữa Trung Quốc và châu Phi. Việc khánh thành thông xe tuyến đường sắt Môm-ba-sa – Nai-rô-bi có ý nghĩa quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển của Kê-ni-a và các nước trong khu vực, đẩy nhanh tiến trình công nghiệp hóa của châu Phi, thúc đẩy "Một vành đai, một con đường" đi vào nội địa châu Phi.

Trong bài phát biểu chào mừng, Tổng thống Kê-ni-a U-hu-ru Kên-ya-ta cảm ơn những đóng góp của Chủ tịch Tập Cận Bình, Chính phủ và nhân dân Trung Quốc trong việc xây dựng đất nước Kê-ni-a, cho biết sẵn sàng lấy việc thông xe của tuyến đường sắt này làm cơ hội, không ngừng sâu sắc quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện hai nước.

Tin tức mới nhất

Xe lái tự động chính thức lên đường thử nghiệm ở Bắc Kinh
Trung Quốc2018/03/23 18:21:58March 25 2018 01:54:09

Xe lái tự động chính thức lên đường thử nghiệm ở Bắc Kinh

Được biết, những xe lái tự động được cấp biển này đã thông qua các trình tự tập huấn lái thử trên sân khép kín, đánh giá năng lực lái xe tự động và giám định của chuyên gia.

Mùa Xuân về, phong cảnh đẹp như tranh
Trung Quốc2018/03/23 18:21:12March 25 2018 01:54:09

Mùa Xuân về, phong cảnh đẹp như tranh

Mùa Xuân về, vạn vật sống lại. Đất đai Trung Hoa tràn đầy sức sống, phong cảnh đẹp như tranh.

Mỹ, Anh, Nhật, Ô-xtrây-li-a tổ chức diễn tập cứu trợ nhân đạo và giảm nhẹ thiên tai
Quốc tế2018/03/23 17:29:56March 25 2018 01:54:09

Mỹ, Anh, Nhật, Ô-xtrây-li-a tổ chức diễn tập cứu trợ nhân đạo và giảm nhẹ thiên tai

Cuộc diễn tập do Mỹ chủ đạo này bắt đầu diễn ra sau trận sóng thần Đông Nam Á tháng 12 năm 2004, hiện đã trở thành cuộc diễn tập giảm nhẹ thiên tai đa quốc gia quy mô lớn nhất của khu vực này.

Lịch

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp