Tiếng Việt

Vụ tấn công khủng bố ở Luân Đôn đã làm 6 người chết – 3 nghi can bị bắn chết

2017-06-04 17:18:46 Xin Hua

Theo Tân Hoa xã: Rạng sáng ngày 4/6, cảnh sát Anh cho biết, hai vụ tấn công khủng bố xảy ra tại Luân Đôn tối ngày 3/6 đã làm 6 người chết, 3 nghi can bị cảnh sát bắn chết.

Cảnh sát Luân Đôn ra tuyên bố cho biết, một cảnh sát bị thương nặng. Báo giới Anh đưa tin cho biết, tối thiểu 20 người bị thương được đưa đến bệnh viện điều trị, nhưng cơ quan cảnh sát chưa chứng thực tin này.

Một bức ảnh hiện trường do báo giới Anh công bố cho thấy, một nghi cạn bị bắn chết nằm trên đất, đeo thắt lưng gắn đồ nghi là thuốc nổ.

Tối ngày 3/6, tại cầu Luân Đôn, một chợ gần cầu Luân Đôn và Va-úc-han (Vauxhall) ở phía tây-nam Luân Đôn lần lượt xảy ra 3 vụ tấn công, trong đó có một vụ là một chiếc xe tải lao vào người đi bộ trên cầu Luân Đôn. Cảnh sát Luân Đôn hiện đã xác nhận hai vụ trước là "vụ tấn công khủng bố", vụ xảy ra tại Va-úc-han là vụ đâm dao, không có liên hệ gì với hai vụ trước.

Lịch

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp