Tiếng Việt

I-ran phê phán quyết định cắt đứt quan hệ ngoại giao với Ca-ta của nhiều nước Trung Đông

2017-06-06 15:39:02 Xin Hua

Theo Tân Hoa xã: Người phát ngôn Bộ Ngoại giao I-ran ngày 5/6 ra tuyên bố, phê phán quyết định cắt đứt quan hệ ngoại giao với Ca-ta của các nước A-rập như A-rập Xê-út, và cho biết đàm phán là con đường duy nhất giải quyết vấn đề.

Người phát ngôn này cho biết, trong lúc chủ nghĩa khủng bố đang đe dọa an ninh khu vực nói riêng và thế giới nói chung, tình hình ngày càng căng thẳng giữa các nước trong khu vực sẽ không có lợi cho lợi ích của mỗi nước liên quan. Ông kêu gọi các bên giữ kiềm chế để tránh tình hình căng thẳng leo thăng.

Các nước Ba-ren, A-rập Xê-út, Các tiểu vương quốc A-tập thống nhất, Ai-cập, Y-ê-men ngày 5/6 lần lượt tuyên bố cắt đứt quan hệ ngoại giao với Ca-ta, chỉ trích Ca-ta ủng hộ các hoạt động khủng bố và phá hoại tình hình an ninh khu vực.

Lịch

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp