Tiếng Việt

Đảng Bảo thủ và đảng Dân chủ Thống nhất Anh sẽ thành lập chính phủ liên hợp

2017-06-10 15:36:29 Xin Hua

Theo Tân Hoa xã: Ngày 9/6, Anh hoàn thành công tác kiểm phiếu cuộc Tổng tuyển cử, kết quả cho thấy, đảng Bảo thủ không giành được một nửa số ghế trở lên trong Hạ viện Quốc hội tại cuộc Tổng truyển cử, không thể tự đứng ra thành lập Nội các. Cùng ngày, tại phố Đao-ning, Thủ tướng Tê-rê-xa Mây tuyên bố sẽ thành lập chính phủ liên hợp với đảng Dân chủ Thống nhất.

Bà Tê-rê-xa Mây đã tuyên bố quyết định này sau khi yết kiến Nữ hoàng và nhận được sự ủy quyền thành lập Nội các cùng ngày. Là Thủ tướng Anh tái đắc cử, bà Tê-rê-xa Mây cam kết chính phủ liên hợp sẽ mang lại ổn định cho Anh, đồng thời dẫn dắt đất nước tiếp tục tiến lên trong thời kỳ then chốt trước khi tiến hành đàm phán về Anh rút khỏi Liên minh châu Âu.

Dư luận Anh cho rằng, việc đảng Bảo Thủ không giành được một nửa số ghế trong Quốc hội nói lên cuộc "đánh cá chính trị" của bà Tê-rê-xa Mây mong thông qua tổ chức cuộc Tổng tuyển cử trước thời hạn để giành được đa số ghế trong Quốc hội đã thất bại.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp