Tiếng Việt

Khai mạc Diễn đàn các chính đảng, cơ quan tham vấn và tổ chức xã hội dân sự các nước Nhóm BRICS, thảo luận sâu sắc sự hợp tác Nhóm BRICS

2017-06-12 12:39:49 cri

Ngày 11/6, Diễn đàn các chính đảng, cơ quan tham vấn và tổ chức xã hội dân sự các nước Nhóm BRICS đã khai mạc tại thành phố Phúc Châu, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc. Đây là lần đầu tiên tổ chức cuộc đối thoại "ba trong một" gồm các chính đảng, cơ quan tham vấn và tổ chức xã hội dân sự kể từ ngày thành lập cơ chế hợp tác các nước Nhóm BRICS đến nay, sẽ gắn kết trí tuế, bàn mưu hiến kế cho Hội nghị Cấp cao Nhóm BRICS tại Hạ Môn. Hội nghị cho rằng, các chính đảng, cơ quan tham vấn và tổ chức xã hội dân sự đóng vai trò quan trọng trong hợp tác Nhóm BRICS, các nước Nhóm BRICS cần tiếp tục tăng cường giao lưu hợp tác, biến thách thức thành động lực, duy trì định hướng đúng đắn phát triển toàn cầu hóa, thúc đẩy hệ thống quản trị toàn cầu phát triển theo hướng hợp lý hơn.

Được biết, Diễn đàn lần này đã nhận được sự phản ứng tích cực và ủng hộ nhiệt tình của 37 chính đảng, 105 cơ quan tham vấn, 75 tổ chức xã hội dân sự đến từ 26 nước đang phát triển, kể cả các nước Nhóm BRICS. Tổng Thư ký Đảng Nhân dân Ấn Độ (BJP) Varanasi cho biết:

"Hợp tác Nhóm BRICS một mặt cần phải tôn trọng, giữ gìn lợi ích của mỗi nước thành viên, mặt khác dẫn dắt nâng cao tầm ảnh hưởng của các nước trong công việc quốc tế, đây là thách thức to lớn đối với các nước Nhóm BRICS, đối thoại giữa các chính đảng, cơ quan tham vấn và tổ chức xã hội dân sự sẽ có thể dành sự hỗ trợ cho việc này."

Các chính đảng, cơ quan tham vấn và tổ chức xã hội dân sự phát huy vai trò quan trọng trong chính sách đối nội, đối ngoại và quan hệ quốc tế của các nước Nhóm BRICS. Hiện nay, hợp tác chính đảng các nước Nhóm BRICS có không gian rộng rãi, hợp tác cơ quan tham vấn hình thành cơ chế, hợp tác nhân dân trên đà đang lên. Giám đốc Mạng lưới Công bằng kinh tế Nam Phi Damon cho biết:

"Chúng tôi dốc sức cho phát triển chung, đối với Nam Phi mà nói, tức là sự phát triển lấy con người làm trung tâm; chúng tôi tin chắc vào tầm quan trọng của hợp tác; chúng tôi cũng đã chú ý đến thảo luận "Một vành đai, một con đường", chúng tôi ủng hộ các nước Nhóm BRICS, các nước 'Một vành đai, một con đường' và các nước đang phát triển khác tăng cường hợp tác về mặt cơ sở hạ tầng và thương mại."

Qua 10 năm phát triển, các nước Nhóm BRIC đã cơ bản hình thành cơ chế hợp tác đa dạng hóa, đa phương hóa và đa tầng nấc, liên quan đến hơn 60 dự án, che phủ nhiều lĩnh vực kinh tế thương mại, tài chính, nông nghiệp, giáo dục, khoa học kỹ thuật và văn hóa, v.v, Ngân hàng Phát triển mới và Quỹ Dự trữ khẩn cấp đi vào hoạt động đã cung cấp sự bảo đảm vững chắc cho sự phát triển kinh tế của các nước đang phát triển và toàn cầu. Chủ tịch Ủy ban Khoa học và Giáo dục, Chủ tịch Ủy ban Nghiên cứu các nước Nhóm BRICS của Đu-ma quốc gia Nga Nikonov cho biết, các nước Nhóm BRICS cùng mưu cầu phát triển, hợp tác bình đẳng, chung sức thúc đẩy cải cách hệ thống quản trị toàn cầu.

Các nước Nhóm BRICS làm thế nào gắn kết nhận thức chung, sâu sắc hợp tác trong tình hình mới, trở thành tiêu điểm quan tâm của các bên, cũng là then chốt của việc liệu có thể mở ra thành công 10 năm vàng son thứ 2 của sự hợp tác Nhóm BRICS hay không. Ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị, Bí thư Ban Bí thư Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc Lưu Vân Sơn cho biết, các nước Nhóm BRICS cần đổi mới ý tưởng hợp tác, dẫn dắt phương hướng hợp tác toàn cầu.

Tin tức mới nhất

Trung Quốc tổ chức Lễ Tưởng niệm quốc gia, tưởng niệm các nạn nhân trong vụ Thảm sát Nam Kinh
Trung Quốc2017/12/13 19:38:56December 15 2017 06:37:39

Trung Quốc tổ chức Lễ Tưởng niệm quốc gia, tưởng niệm các nạn nhân trong vụ Thảm sát Nam Kinh

Sáng 13/12, Lễ Tưởng niệm các nạn nhân trong vụ Thảm sát Nam Kinh diễn ra trọng thể tại thành phố Nam Kinh, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Chủ tịch Quân ủy Trung ương Trung Quốc Tập Cận Bình tham dự.

Tội phạm trong vụ đánh bom Bệnh viện Băng-cốc Thái Lan bị tuyên án 27 năm tù giam
Quốc tế2017/12/11 15:58:17December 15 2017 06:37:39

Tội phạm trong vụ đánh bom Bệnh viện Băng-cốc Thái Lan bị tuyên án 27 năm tù giam

Theo Hãng tin Trung Quốc: Ngày 7/12, báo giới Thái Lan đưa tin cho biết, tháng 5 năm nay

Bộ Quốc phòng Nga cho biết Xy-ri đã hoàn toàn giải phóng ra khỏi tay các tổ chức khủng bố
Quốc tế2017/12/11 15:57:30December 15 2017 06:37:39

Bộ Quốc phòng Nga cho biết Xy-ri đã hoàn toàn giải phóng ra khỏi tay các tổ chức khủng bố

Theo Tân Hoa xã: Ngày 7/12, Bộ Quốc phòng Nga ra Thông cáo cho biết

Lịch

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp