Tiếng Việt

Nghiên cứu cho biết uống một lượng rượu thích hợp cũng có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của não bộ

2017-06-13 17:38:58 Xin Hua

Theo Tân Hoa xã: Mới đây, một ê-kíp nghiên cứu đăng báo cáo trên "Tạp chí Y học BMJ của Anh" cho biết, cho dù uống một lượng rượu thích hợp cũng có khả năng ảnh hưởng tới sức khỏe của não bộ.

Học giả của trường Đại học Oxford và trường Đại học Cao đẳng Luân Đôn (University College London) hợp tác đi sâu phân tích những dữ liệu điều tra được thu thập trong thời gian dài về vấn đề này.

Kết quả cho thấy, những người uống rượu hơn 30 đơn vị/tuần (một đơn vị tương đương 10 mi-li-lít cồn nguyên chất) trong 30 năm đối mặt với rủi ro cao nhất mắc bệnh hồi hải mã bị teo rút. Những người dù uống một lượng rượu thích hợp từ 14-21 đơn vị/tuần, cũng đối mặt với rủi ro mắc bệnh hồi hải mã bị teo rút cao hơn nhiều so với những người không uống rượu.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp