Tiếng Việt

Tổng thống Nga Pu-tin trả lời gần 70 câu hỏi trong 4 tiếng đồng hồ kết nối trực tuyến lần thứ 15

2017-06-16 16:55:02 cri

Ngày 15/6, Tổng thống Nga Pu-tin đã thực hiện kết nối trực tuyến lần thứ 15 với dân chúng, lắng nghe tiếng nói của dân, giải quyết vấn đề hiện thực, và đã trả lời sự quan ngại của người dân về các vấn đề như ngoại giao v.v. Trong 4 tiếng đồng hồ, Tổng thống Pu-tin đã trả lời gần 70 câu hỏi.

Năm nay, dân chúng Nga đã nêu hơn 2,6 triệu câu hỏi với Tổng thống Pu-tin thông qua nhiều kênh như điện thoại, tin nhắn, mạng In-tơ-nét, mạng xã hội v.v, Tổng thống Pu-tin trước hết đề cập vấn đề an sinh xã hội, không nêu thành tích mà trực tiếp đi vào vấn đề. Ông nói:

"Những năm qua, thu nhập thực tế của người dân giảm, đặc biệt điều đáng lo ngại là số người nghèo với thu nhập thấp hơn mức đảm bảo tối thiểu đang gia tăng".

Tổng thống Pu-tin coi nguyên nhân của vấn đề là cơ cấu kinh tế trong nước không hợp lý cũng như năng suất thấp. Sau đó, ông cho biết, kinh tế Nga từ đầu năm đến nay đã xuất hiện thay đổi đáng mừng, liên tục duy trì đà tăng trong ba quý. Ngoài ra, tỷ lệ lạm phát duy trì ở mức tương đối thấp vào khoảng 4%.

Hai tuần trước, châu Âu gia hạn một năm lệnh trừng phạt đối với Nga, Mỹ vừa thông qua một dự luật trừng phạt Nga vòng mới. Đối mặt trừng phạt, Nga nên ứng phó như thế nào? Tổng thống Pu-tin cho biết, kể từ khi độc lập đến nay, Nga đã gánh chịu các loại trừng phạt của phương Tây. Nguyên nhân căn bản kinh tế Nga đi xuống không phải là trừng phạt, mà là môi trường quốc tế cũng như giá cả sản phẩm xuất khẩu chủ chốt của Nga giảm mạnh.

Tổng thống Pu-tin nêu rõ, Nga xuất hiện tăng trưởng về mặt hàng không, tên lửa, bào chế thuốc men, chế tạo máy móc hạng nặng, nông nghiệp v.v. Nga đã trở thành nước xuất khẩu lương thực lớn nhất, sản xuất thịt lợn và thịt gia súc gia cầm cũng nâng cao với mức lớn. Tổng thống Pu-tin cho biết Nga đang tiến hành bàn bạc với Trung Quốc về nhập khẩu thịt lợn.

Tham gia kết nối trực tuyến không chỉ có người dân Nga, còn có người Mỹ. Khi trả lời câu hỏi về quan hệ Mỹ-Nga của một fan hâm mộ người Mỹ, Tổng thống Pu-tin cho biết, Nga không coi Mỹ là kẻ thù, Nga mong bình thường hoá quan hệ với Mỹ.

"Chúng tôi có rất nhiều câu chuyện để cùng thảo luận. Tuy nhiên đây không phải hoàn toàn do chúng tôi quyết định, nhưng chúng tôi luôn chuẩn bị tiến hành đối thoại mang tính xây dựng".

Đề cập vấn đề Xy-ri, Tổng thống Pu-tin cho biết, Nga sẽ tiếp tục thúc đẩy tiến trình hòa giải chính trị với các bên xung xột Xy-ri.

Trong kết nối trực tuyến hàng năm, người dân đều nêu những câu hỏi cá tính với Tổng thống Pu-tin. Một em 12 tuổi hỏi Tổng thống Pu-tin, ông sẽ đi đâu nếu có một chiếc máy vượt thời gian? Tổng thống Pu-tin trả lời rằng, nếu trở về quá khứ, thì sẽ không thay đổi tất cả mọi thứ. Ông còn nói:

"Tôi rất muốn xem đất nước của chúng tôi thành lập như thế nào, phát triển ra sao, Xanh Pê-téc-bua xây như thế nào, ông cha ta làm thế nào giành được thắng lợi trong Thế chiến thứ hai. Tôi còn muốn tìm hiểu những quyết định vượt thời đại về sự phát triển của Nga đã đưa ra như thế nào".

Tin tức mới nhất

Tổng Bí thư Tập Cận Bình và Phu nhân Bành Lệ Viên: Đây chính là hình mẫu của yêu
Trung Quốc2018/05/21 09:26:35May 21 2018 14:54:24

Tổng Bí thư Tập Cận Bình và Phu nhân Bành Lệ Viên: Đây chính là hình mẫu của yêu

Ở Trung Quốc, hiện có một ngày lễ mới, đó chính là hôm nay (ngày 20/5)

Mỹ 1 ngày xảy ra hai vụ nổ súng trong trường– Tổng thống Mỹ Đô-nam Trăm một lần nữa cam kết thắt chặt an ninh trường học
Quốc tế2018/05/20 16:10:48May 21 2018 14:54:24

Mỹ 1 ngày xảy ra hai vụ nổ súng trong trường– Tổng thống Mỹ Đô-nam Trăm một lần nữa cam kết thắt chặt an ninh trường học

Theo thống kê, Mỹ năm nay đã xảy ra 23 vụ nổ súng trong trường học gây thương vong về người. Dân chúng Mỹ nhiền lần đã tổ chức tuần hành và biểu tình quy mô lớn ...

Cu-ba xác nhận vụ rơi máy bay chở khách đã làm 110 người thiệt mạng
Quốc tế2018/05/20 16:08:48May 21 2018 14:54:24

Cu-ba xác nhận vụ rơi máy bay chở khách đã làm 110 người thiệt mạng

Chính phủ Cuba ngày 19/5 xác nhận, vụ rơi máy bay chở khách xảy ra ngày 18/5 đã làm 110 người thiệt mạng, 3 người bị thương nặng.

Lịch

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp