Tiếng Việt

Chủ tịch Ngân hàng AIIB: Dự kiến năm nay thực hiện dự án 770 triệu USD có thể đạt được mục tiêu hàng năm

2017-06-19 10:40:45 cri

Ngày 17/6, tức ngày thứ hai của Hội nghị Thường niên lần thứ 2 của Ngân hàng Đầu tư Cơ sở hạ tầng châu Á, phía Ngân hàng Đầu tư Cơ sở hạ tầng châu Á đã tổ chức họp báo. Chủ tịch Ngân hàng Đầu tư Cơ sở hạ tầng châu Á Kim Lập Quần cho biết, năm nay Ngân hàng Đầu tư Cơ sở hạ tầng châu Á có thể đạt tới mục tiêu mong muốn.

Tại buổi họp báo, Chủ tịch Ngân hàng Đầu tư Cơ sở hạ tầng châu Á Kim Lập Quần đã nhấn mạnh sự cần thiết hợp tác giữa các nước trong xây dựng cơ sở hạ tầng. Ông nói:

"Chúng tôi cho rằng tất cả các nước cần đoàn kết hợp tác, bất cứ nước nào cũng đều không thể đơn độc giải quyết vấn đề cơ sở hạ tầng, đó là lý do tại sao cần có sự hợp tác của 80 thành viên chúng ta, dựa trên cơ sở này, cần có sự hợp tác chân thành, cùng dốc sức thúc đẩy sự phát triển của kinh tế và xã hội, chúng ta mong đợi Ngân hàng Đầu tư Cơ sở hạ tầng châu Á cung cấp giải pháp kinh tế cho các nước đang phát triển."

Về mối quan hệ giữa sáng kiến "Một vành đai, một con đường" và Ngân hàng Đầu tư Cơ sở hạ tầng châu Á, ông Kiêm Lập Quần giải thích rằng, Ngân hàng Đầu tư Cơ sở hạ tầng châu Á và sáng kiến "Một vành đai, một con đường" đều được thúc đẩy dưới sự đề xuất của chính phủ Trung Quốc, nhưng là Ngân hàng phát triển đa phương, Ngân hàng Đầu tư Cơ sở hạ tầng châu Á có tiêu chuẩn kinh doanh riêng của mình, các nước dọc "Một vành đai, một con đường" đều có thể được vay vốn Ngân hàng Đầu tư Cơ sở hạ tầng châu Á, nhưng phải đáp ứng ba điều kiện. Ông nói:

"Chúng tôi có tiêu chuẩn của mình, nếu các nước dọc "Một vành đai, một con đường" muốn được vay vốn của chúng tôi, thì cần phải có ba điều kiện, một là, tài chính phải phát triển bền vững, hai là, dự án phải thân thiện môi trường, ba là, dự án phải được người dân trong khu vực hoan nghênh."

Cho đến nay, Ngân hàng Đầu tư Cơ sở hạ tầng châu Á tổng cộng đã phê duyệt 16 dự án, liên quan đến 9 nước. Chủ tịch Kiêm Lập Quần cho biết, sau này Ngân hàng Đầu tư Cơ sở hạ tầng châu Á sẽ tiếp tục đánh giá một cách thận trọng dự án, tập trung vào chất lượng và tính bền vững cũng như ảnh hưởng của nó đối với xã hội và kinh tế. Ông cho biết, năm nay có thể đạt được mục tiêu mong muốn. Ông nói:

Tin tức mới nhất

Cuộc tổng tuyển cử Đức không có tay ngang-đảng Liên minh do bà Méc-ken đứng đầu giành số phiếu nhiều nhất
Quốc tế2017/09/25 18:21:27September 26 2017 07:59:56

Cuộc tổng tuyển cử Đức không có tay ngang-đảng Liên minh do bà Méc-ken đứng đầu giành số phiếu nhiều nhất

Mặc dù Ủy ban Bầu cử liên bang cần phải sau hai tuần mới công bố kết quả bầu cử chính thức, nhưng do tỷ lệ ủng hộ các đảng phái chủ yếu của Đức có khoảng cách rất lớn ...

Bà A-ung Xan Xu Ky: Thay đổi quan niệm là thách thức lớn nhất đặt ra cho việc giải quyết vấn đề bang Ra-khin
Quốc tế2017/09/25 18:20:49September 26 2017 07:59:56

Bà A-ung Xan Xu Ky: Thay đổi quan niệm là thách thức lớn nhất đặt ra cho việc giải quyết vấn đề bang Ra-khin

Mới đây, tại Thủ đô Nây Pi Đô, Cố vấn Nhà nước Mi-an-ma A-ung Xan Xu Ky đã trả lời phỏng vấn riêng của phương tiện truyền thông Trung Quốc về tình hình bang Ra-khin ...

Chạy trong bọt xà phòng, vui đón Quốc khánh Trung Quốc
Trung Quốc2017/09/25 18:19:39September 26 2017 07:59:56

Chạy trong bọt xà phòng, vui đón Quốc khánh Trung Quốc

Ngày 24/9, nhiều bậc phụ huynh đã đưa con cái đến tham dự hoạt động chạy trong bọt xà phòng.

Lịch

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp