Tiếng Việt

Chủ tịch Ngân hàng AIIB: Dự kiến năm nay thực hiện dự án 770 triệu USD có thể đạt được mục tiêu hàng năm

2017-06-19 10:40:45 cri

Ngày 17/6, tức ngày thứ hai của Hội nghị Thường niên lần thứ 2 của Ngân hàng Đầu tư Cơ sở hạ tầng châu Á, phía Ngân hàng Đầu tư Cơ sở hạ tầng châu Á đã tổ chức họp báo. Chủ tịch Ngân hàng Đầu tư Cơ sở hạ tầng châu Á Kim Lập Quần cho biết, năm nay Ngân hàng Đầu tư Cơ sở hạ tầng châu Á có thể đạt tới mục tiêu mong muốn.

Tại buổi họp báo, Chủ tịch Ngân hàng Đầu tư Cơ sở hạ tầng châu Á Kim Lập Quần đã nhấn mạnh sự cần thiết hợp tác giữa các nước trong xây dựng cơ sở hạ tầng. Ông nói:

"Chúng tôi cho rằng tất cả các nước cần đoàn kết hợp tác, bất cứ nước nào cũng đều không thể đơn độc giải quyết vấn đề cơ sở hạ tầng, đó là lý do tại sao cần có sự hợp tác của 80 thành viên chúng ta, dựa trên cơ sở này, cần có sự hợp tác chân thành, cùng dốc sức thúc đẩy sự phát triển của kinh tế và xã hội, chúng ta mong đợi Ngân hàng Đầu tư Cơ sở hạ tầng châu Á cung cấp giải pháp kinh tế cho các nước đang phát triển."

Về mối quan hệ giữa sáng kiến "Một vành đai, một con đường" và Ngân hàng Đầu tư Cơ sở hạ tầng châu Á, ông Kiêm Lập Quần giải thích rằng, Ngân hàng Đầu tư Cơ sở hạ tầng châu Á và sáng kiến "Một vành đai, một con đường" đều được thúc đẩy dưới sự đề xuất của chính phủ Trung Quốc, nhưng là Ngân hàng phát triển đa phương, Ngân hàng Đầu tư Cơ sở hạ tầng châu Á có tiêu chuẩn kinh doanh riêng của mình, các nước dọc "Một vành đai, một con đường" đều có thể được vay vốn Ngân hàng Đầu tư Cơ sở hạ tầng châu Á, nhưng phải đáp ứng ba điều kiện. Ông nói:

"Chúng tôi có tiêu chuẩn của mình, nếu các nước dọc "Một vành đai, một con đường" muốn được vay vốn của chúng tôi, thì cần phải có ba điều kiện, một là, tài chính phải phát triển bền vững, hai là, dự án phải thân thiện môi trường, ba là, dự án phải được người dân trong khu vực hoan nghênh."

Cho đến nay, Ngân hàng Đầu tư Cơ sở hạ tầng châu Á tổng cộng đã phê duyệt 16 dự án, liên quan đến 9 nước. Chủ tịch Kiêm Lập Quần cho biết, sau này Ngân hàng Đầu tư Cơ sở hạ tầng châu Á sẽ tiếp tục đánh giá một cách thận trọng dự án, tập trung vào chất lượng và tính bền vững cũng như ảnh hưởng của nó đối với xã hội và kinh tế. Ông cho biết, năm nay có thể đạt được mục tiêu mong muốn. Ông nói:

Tin tức mới nhất

Bộ Thương mại Trung Quốc sẽ vun đắp một loạt công ty xuyên quốc gia có tầm ảnh hưởng quốc tế
Trung Quốc2018/03/22 17:41:43March 23 2018 05:30:31

Bộ Thương mại Trung Quốc sẽ vun đắp một loạt công ty xuyên quốc gia có tầm ảnh hưởng quốc tế

Năm nay, Bộ Thương mại sẽ thực thi Chương trình hành động sáng tạo đổi mới đầu tư đối ngoại, vun đắp một loạt công ty xuyên quốc gia nổi tiếng và có tầm ảnh hưởng quốc tế.

Trung Quốc mở cửa việc thâm nhập thị trường của cơ quan thanh toán đầu tư nước ngoài
Trung Quốc2018/03/22 17:40:46March 23 2018 05:30:31

Trung Quốc mở cửa việc thâm nhập thị trường của cơ quan thanh toán đầu tư nước ngoài

Gần đây, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc ra thông báo cho biết, Trung Quốc cho cơ quan thanh toán đầu tư nước ngoài thâm nhập thị trường, thực hiện tiêu chuẩn thâm nhập và yêu cầu ...

Vân Nam: Muôn vàn cây lê hoa nở rộ
Trung Quốc2018/03/22 17:39:41March 23 2018 05:30:31

Vân Nam: Muôn vàn cây lê hoa nở rộ

Gần đây, hoa lê ở nhiều địa phương, tỉnh Vân Nam đã lần lượt nở rộ. Hoa lê, thôn làng, cư dân, du khách đã hình thành một bức tranh tươi đẹp.

Lịch

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp