Tiếng Việt

Chủ tịch Ngân hàng AIIB: Dự kiến năm nay thực hiện dự án 770 triệu USD có thể đạt được mục tiêu hàng năm

2017-06-19 10:40:45 cri

Ngày 17/6, tức ngày thứ hai của Hội nghị Thường niên lần thứ 2 của Ngân hàng Đầu tư Cơ sở hạ tầng châu Á, phía Ngân hàng Đầu tư Cơ sở hạ tầng châu Á đã tổ chức họp báo. Chủ tịch Ngân hàng Đầu tư Cơ sở hạ tầng châu Á Kim Lập Quần cho biết, năm nay Ngân hàng Đầu tư Cơ sở hạ tầng châu Á có thể đạt tới mục tiêu mong muốn.

Tại buổi họp báo, Chủ tịch Ngân hàng Đầu tư Cơ sở hạ tầng châu Á Kim Lập Quần đã nhấn mạnh sự cần thiết hợp tác giữa các nước trong xây dựng cơ sở hạ tầng. Ông nói:

"Chúng tôi cho rằng tất cả các nước cần đoàn kết hợp tác, bất cứ nước nào cũng đều không thể đơn độc giải quyết vấn đề cơ sở hạ tầng, đó là lý do tại sao cần có sự hợp tác của 80 thành viên chúng ta, dựa trên cơ sở này, cần có sự hợp tác chân thành, cùng dốc sức thúc đẩy sự phát triển của kinh tế và xã hội, chúng ta mong đợi Ngân hàng Đầu tư Cơ sở hạ tầng châu Á cung cấp giải pháp kinh tế cho các nước đang phát triển."

Về mối quan hệ giữa sáng kiến "Một vành đai, một con đường" và Ngân hàng Đầu tư Cơ sở hạ tầng châu Á, ông Kiêm Lập Quần giải thích rằng, Ngân hàng Đầu tư Cơ sở hạ tầng châu Á và sáng kiến "Một vành đai, một con đường" đều được thúc đẩy dưới sự đề xuất của chính phủ Trung Quốc, nhưng là Ngân hàng phát triển đa phương, Ngân hàng Đầu tư Cơ sở hạ tầng châu Á có tiêu chuẩn kinh doanh riêng của mình, các nước dọc "Một vành đai, một con đường" đều có thể được vay vốn Ngân hàng Đầu tư Cơ sở hạ tầng châu Á, nhưng phải đáp ứng ba điều kiện. Ông nói:

"Chúng tôi có tiêu chuẩn của mình, nếu các nước dọc "Một vành đai, một con đường" muốn được vay vốn của chúng tôi, thì cần phải có ba điều kiện, một là, tài chính phải phát triển bền vững, hai là, dự án phải thân thiện môi trường, ba là, dự án phải được người dân trong khu vực hoan nghênh."

Cho đến nay, Ngân hàng Đầu tư Cơ sở hạ tầng châu Á tổng cộng đã phê duyệt 16 dự án, liên quan đến 9 nước. Chủ tịch Kiêm Lập Quần cho biết, sau này Ngân hàng Đầu tư Cơ sở hạ tầng châu Á sẽ tiếp tục đánh giá một cách thận trọng dự án, tập trung vào chất lượng và tính bền vững cũng như ảnh hưởng của nó đối với xã hội và kinh tế. Ông cho biết, năm nay có thể đạt được mục tiêu mong muốn. Ông nói:

Tin tức mới nhất

Thành phố ảo lãng mạn, cảnh ban đêm ở Tân Thiên Địa Thượng Hải
Trung Quốc2017/06/22 18:09:37June 23 2017 02:17:15

Thành phố ảo lãng mạn, cảnh ban đêm ở Tân Thiên Địa Thượng Hải

Tân Thiên Địa đã trở thành biểu tượng mới của Thượng Hải, là nơi tốt nhất để cảm nhận lịch sử

Bánh ga-tô nặng ký xa hoa và mộng ảo, đắt nhất 400 nghìn Bảng Anh
Quốc tế2017/06/22 18:08:33June 23 2017 02:17:15

Bánh ga-tô nặng ký xa hoa và mộng ảo, đắt nhất 400 nghìn Bảng Anh

Doanh nghiệp gia đình bánh ga-tô Le Novelle Cake đã đưa ra một loạt bánh ga-tô hình thành lũy mộng ảo

Số người thiệt mạng trong cuộc xung đột vũ trang mới nhất ở Cộng hoà Trung Phi đã lên tới gần 100 người
Quốc tế2017/06/22 18:06:48June 23 2017 02:17:15

Số người thiệt mạng trong cuộc xung đột vũ trang mới nhất ở Cộng hoà Trung Phi đã lên tới gần 100 người

Theo Tân Hoa xã: Ngày 21/6, Thị trưởng thành phố Bria

Lịch

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp