Tiếng Việt

In-đô-nê-xi-a đóng vai trò nổi bật trong hội nhập ngân hàng ASEAN

2017-06-27 13:09:28 cri

Gần đây, Cơ quan Dịch vụ Tài chính của In-đô-nê-xi-a (OJK) và Ngân hàng Trung ương Phi-li-pin đạt tới ý định hợp tác về mở cửa một phần dịch vụ tài chính cho nhau, dự định đẩy nhanh tiến trình đàm phán thúc đẩy thỏa thuận hợp tác.

Phó Chủ tịch phụ trách giám sát quản lý ngân hàng của Cơ quan Dịch vụ Tài chính của In-đô-nê-xi-a Su-ca-rê-la cho biết, hợp tác kể trên là một phần của "Khuôn khổ hội nhập ngân hàng ASEAN" (ABIF), các bên tham gia là ngân hàng thương mại giành được chứng nhận tư cách của "Ngân hàng Tiêu chuẩn ASEAN" của hai nước, "hai nước có khá nhiều tương đồng trong các lĩnh vực, nhất là về các mặt triển vọng phát triển kinh tế, những thay đổi về nhân khẩu học, tỉ lệ tín dụng trong nước, v.v khá tương tư, nhưng hiện nay ngân hàng hai nước đều không có chi nhánh ngân hàng ở nước đối phương, bởi vậy mong sớm đạt tới thỏa thuận hợp tác, thúc đẩy mở rộng diện che phủ thị trường tài chính giữa hai nước cũng như giữa hai nước với các nước thành viên ASEAN khác, cũng mong cuộc đàm phán giữa hai nước có thể là một khởi đầu tốt đẹp cho cuộc đàm phán đa phương trong nội khối ASEAN."

Phó Chủ tịch Su-ca-rê-la cho biết, trọng điểm đàm phán giai đoạn tới là căn cứ theo tình hình mỗi nước, tăng thêm tính linh hoạt thích đáng trong bình diện thi hành nhất là trong quy chế tài chính. Có tin cho biết, một khi hai nước đạt tới thỏa thuận, Ngân hàng Mandiri, ngân hàng nhà nước lớn nhất của In-đô-nê-xi-a có thể trở thành ngân hàng đầu tiên mở chi nhánh ngân hàng tại Phi-li-pin. Trước Phi-li-pin, Cơ quan Dịch vụ Tài chính của In-đô-nê-xi-a đã khởi động cuộc đàm phán hợp tác tương tự với Ngân hàng Trung ươngThái Lan vào tháng 3 năm ngoái.

Tiến trình nhất thể hóa tài chính, nhất là hội nhập ngân hàng ASEAN luôn tiến lên trong trắc trở. Ngay từ trước cuộc khủng hoảng tài chính châu Á năm 1998, nhà lãnh đạo các nước thành viên ASEAN đã đạt tới nhận thức chung, tức thành lập một thị trường và cơ sở sản xuất thống nhất là một trong bốn trụ cột của Cộng đồng Kinh tế ASEAN. Trong đó, nhất thể hóa thị trường dịch vụ và thị trường vốn là quan trọng nhất. Thế nhưng, tiến trình này đã xuất hiện xu hướng phát triển ngày càng không cân bằng. Cố vấn Ủy ban Kinh doanh quốc tế Cơ quan Dịch vụ Tài chính của In-đô-nê-xi-a Đơ-ri-yô-nô chỉ rõ, hiện nay tỉ lệ che phủ chi nhánh ngân hàng giữa các nước thành viên ASEAN rất không đồng đều, có ngân hàng khổng lồ của một số nước mở chi nhánh ngân hàng tại In-đô-nê-xi-a còn nhiều hơn ở trong nước họ.

Tin tức mới nhất

Cầu cạn ở Thanh Đảo Trung Quốc thu hút nhiều chim đen đầu mòng biển đến qua đông
2018/12/19 18:07:44December 19 2018 21:47:46

Cầu cạn ở Thanh Đảo Trung Quốc thu hút nhiều chim đen đầu mòng biển đến qua đông

Theo Mạng Tân Hoa Trung Quốc: Ngày 18/12, tại khu phong cảnh Cầu cạn Thanh Đảo

Đường ô tô Quý Tất Trung Quốc “thay áo mới”
2018/12/19 18:07:33December 19 2018 21:47:46

Đường ô tô Quý Tất Trung Quốc “thay áo mới”

Theo Mạng Tân Hoa Trung Quốc: Ngày 18/12

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp