Tiếng Việt

Liên Hợp Quốc kỷ niệm Ngày Doanh nghiệp vừa, nhỏ và siêu nhỏ lần thứ nhất, kêu gọi giảm thiểu khó khăn huy động vốn cho các doanh nghiệp vừa, nhỏ và siêu nhỏ

2017-06-28 14:06:35 cri

Ngày 27/6/2017 là Ngày Doanh nghiệp vừa, nhỏ và siêu nhỏ lần thứ nhất do Liên Hợp Quốc xác định, nhằm thúc đẩy mọi người tiếp tục tìm hiểu những đóng góp về mặt xúc tiến phát triển bền vững của các doanh nghiệp vừa, nhỏ và siêu nhỏ, đồng thời kêu gọi giải quyết các vấn đề như khó khăn trong huy động vốn, v.v. đặt ra cho các doanh nghiệp vừa, nhỏ và siêu nhỏ.

Tại buổi họp báo diễn ra cùng ngày, ông Đu-gia-ríc (Dujarric), Người phát ngôn Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc tái khẳng định Liên Hợp Quốc coi trọng sự phát triển của doanh nghiệp vừa, nhỏ và siêu nhỏ. Ông nói:

"Hôm nay là Ngày Doanh nghiệp vừa, nhỏ và siêu nhỏ lần thứ nhất của Liên Hợp Quốc, nhằm khẳng định những đóng góp cho phát triển kinh tế thế giới của các doanh nghiệp vừa, nhỏ và siêu nhỏ có số nhân viên dưới 250 người. Các doanh nghiệp vừa, nhỏ và siêu nhỏ thường tuyển dụng nhóm người yếu thế như phụ nữ, thanh niên, người dân nghèo khó, v.v. Để kỷ niệm Ngày Doanh nghiệp vừa, nhỏ và siêu nhỏ, Liên Hợp Quốc đề xuất sáng kiến mang tính toàn cầu về tạo việc làm nhân văn cho giới trẻ, để mở rộng sức hành động và tầm ảnh hưởng của việc tạo việc làm cho thanh niên".

Các doanh nghiệp vừa, nhỏ và siêu nhỏ đã tạo một lượng lớn việc làm và cung cấp nguồn thu nhập cho người dân trong phạm vi toàn thế giới, đóng vai trò thúc đẩy quan trọng về mặt xóa đói giảm nghèo và phát triển. Số liệu đến từ Hội đồng Doanh nghiệp vừa, nhỏ và siêu nhỏ quốc tế cho thấy, các doanh nghiệp vừa, nhỏ và siêu nhỏ chính thức và phi chính thức chiếm 90% tổng số doanh nghiệp, đã tạo ra 60-70% tổng số việc làm, và đóng góp 50% GDP. Báo cáo của Liên Hợp Quốc cho thấy, các doanh nghiệp vừa, nhỏ và siêu nhỏ đã giúp thực hiện tăng thêm thu nhập và tái phân phối thu nhập cho nhóm người "ở tầng đáy Kim tự tháp" trên chừng mực rất lớn, thậm chí là nguồn tạo việc làm duy nhất ở một số khu vực nông thôn, vì vậy, doanh nghiệp vừa, nhỏ và siêu nhỏ được tôn vinh là "người hưởng ứng đầu tiên cho nhu cầu của xã hội", đã thúc đẩy an ninh và bao dung của xã hội.

Tuy các doanh nghiệp vừa, nhỏ và siêu nhỏ đã cung câp nhiều việc làm, nhưng họ đối mặt nhiều thách thức trong quá trình kinh doanh thường ngày và tìm kiếm phát triển. Trong đó, huy động vốn là một trong những cản trở chính đặt ra cho doanh nghiệp vừa, nhỏ và siêu nhỏ. Theo số liệu thống kê của Ngân hàng Thế giới, toàn cầu có 200-245 triệu doanh nghiệp không được đáp ứng nhu cầu cho vay tín dụng, hoặc tuy được cho vay tín dụng nhưng vẫn đối mặt với khó khăn huy động vốn. Trên 90% những doanh nghiệp này là doanh nghiệp vừa, nhỏ và siêu nhỏ.

Về vấn đề doanh nghiệp vừa, nhỏ và siêu nhỏ gặp phải khó khăn trong huy động vốn, Liên Hợp Quốc kêu gọi các nhà hoạch định quyết sách và cơ quan tư nhân can thiệp trên các bình diện, giúp tăng cường xây dựng năng lực của doanh nghiệp vừa, nhỏ và siêu nhỏ, tạo nhiều cơ hội hơn cho doanh nghiệp vừa, nhỏ và siêu nhỏ nhận được dịch vụ tài chính-tiền tệ như vay tín dụng nhỏ, v.v., đồng thời khuyến khích doanh nghiệp vừa, nhỏ và siêu nhỏ tích cực tham gia vào tiến trình hình thành và phát triển thị trường quốc tế, quốc gia và khu vực.

Ngày 6/4, Đại hội đồng Liên Hợp Quốc thông qua nghị quyết, lấy ngày 27/6 hàng năm làm Ngày Doanh nghiệp vừa, nhỏ và siêu nhỏ.

Tin tức mới nhất

Hội nghị Bộ trưởng Tài chính APEC kêu gọi Mỹ chấm dứt gây nên cọ xát thương mại  ----
2018/10/18 18:29:39October 19 2018 04:41:14

Hội nghị Bộ trưởng Tài chính APEC kêu gọi Mỹ chấm dứt gây nên cọ xát thương mại ----

Theo tin Đài chúng tôi: Ngày 16 – 17/10 giờ địa phương

Bộ Thương mại Trung Quốc: Biện pháp quản lý nhập khẩu đường của Trung Quốc phù hợp quy tắc liên quan của WTO  ----
2018/10/18 18:29:17October 19 2018 04:41:14

Bộ Thương mại Trung Quốc: Biện pháp quản lý nhập khẩu đường của Trung Quốc phù hợp quy tắc liên quan của WTO ----

Theo Tân Hoa xã: Trước việc Bra-xin mới đây khởi kiện lên Tổ chức Thương mạ

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp