Tiếng Việt

Thủ tướng Xin-ga-po Lý Hiển Long phát biểu tại Quốc hội, trả lời về chuyện tranh chấp trong gia đình

2017-07-04 12:50:28 cri

Ngày 3/7, Thủ tướng Xin-ga-po Lý Hiển Long đã phát biểu và trả lời chất vấn tại Quốc hội, đưa ra giải thích về chuyện tranh chấp trong gia đình xoay quanh ngôi nhà của người cha quá cố. Ông Lý Hiển Long đã trình bày lập trường của chính phủ Xin-ga-po và cá nhân ông, một lần nữa nhấn mạnh bản thân ông sẽ không đưa ra quyết định về vấn đề giữ lại ngôi nhà, ngôi nhà cũng đã không liên quan đến bất cứ lợi ích cá nhân nào của ông.

Trong bài phát biểu, ông Lý Hiển Long một lần nữa bác bỏ các cáo buộc của em trai Lý Hiển Dương và em gái Lý Vĩ Linh về việc ông lạm dụng quyền lực muốn giữ lại ngôi nhà để giành lợi ích chính trị. Ông nhấn mạnh, với nhiều tư cách con trai, anh cả và Thủ tướng khiến ông rất khó xử lý vấn đề này. Và ông cũng đã bàn giao vấn đề ngôi nhà của cha Lý Quang Diệu cho Ủy ban cấp Bộ trưởng do Phó Thủ tướng Trương Chí Hiền phụ trách, còn ông để tránh gây sự nghi ngờ sẽ không tham gia bất cứ quyết định nào. Mặt khác ông cũng bán quyền lợi ngôi nhà của mình, và quyền góp số tiền thu được, đã không còn có dính dáng đến lợi ích với ngôi nhà.

Ông Lý Hiển Long đồng thời phủ nhận việc thúc đẩy con trai mình tham gia hoạt động chính trị với tư cách là thế hệ thứ ba của gia tộc họ Lý, bác bỏ cáo buộc của hai người em về việc bà Hà Tinh, Phu nhân của ông can thiệp vào công việc chính trị Xin-ga-po. Ông Lý Hiển Long nói, ông đã làm Thủ tướng Xin-ga-po trong 13 năm, nếu còn cần dùng ngôi nhà của cha để duy trì việc nắm quyền, thí đó mới thực sự là bi kịch của Xin-ga-po.

Ông Lý Hiển Long cho biết, di sản tinh thần mà ông muốn giữ gìn không phải là một ngôi nhà cũ, mà muốn mọi người biết rằng, tại Xin-ga-po, ngay cả ngôi nhà và nguyện vọng của ông Lý Quang Diệu cũng đều phải chấp nhận những ràng buộc của pháp lý, đó mới là tài sản tinh thần của Xin-ga-po. Ông Lý Hiển Long nói, ông muốn giữ gìn niềm tin của bên ngoài đối với chính phủ Xin-ga-po.

Sau cùng của bài phát biểu, ông Lý Hiển Long đã dùng tiếng Trung một lần nữa xin lỗi người dân Xin-ga-po và cho biết, tranh chấp gia đình rất khó giải quyết, nhưng mong có ngày có thể hòa giải với hai người em.

Tiếp theo đó, ông Trương Chí Hiền, Phó Thủ tướng Xin-ga-po, phụ trách lãnh đạo Ủy ban cấp Bộ trưởng ngôi nhà ông Lý Quang Diệu cũng cho biết, chính phủ sẽ đưa ra quyết định có nên giữ lại di tích lịch sử hay không, chính phủ sẻ không trốn tránh nghĩa vụ đưa ra quyết định của mình.

Tin tức mới nhất

Bộ Thương mại Trung Quốc sẽ vun đắp một loạt công ty xuyên quốc gia có tầm ảnh hưởng quốc tế
Trung Quốc2018/03/22 17:41:43March 23 2018 07:18:25

Bộ Thương mại Trung Quốc sẽ vun đắp một loạt công ty xuyên quốc gia có tầm ảnh hưởng quốc tế

Năm nay, Bộ Thương mại sẽ thực thi Chương trình hành động sáng tạo đổi mới đầu tư đối ngoại, vun đắp một loạt công ty xuyên quốc gia nổi tiếng và có tầm ảnh hưởng quốc tế.

Trung Quốc mở cửa việc thâm nhập thị trường của cơ quan thanh toán đầu tư nước ngoài
Trung Quốc2018/03/22 17:40:46March 23 2018 07:18:25

Trung Quốc mở cửa việc thâm nhập thị trường của cơ quan thanh toán đầu tư nước ngoài

Gần đây, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc ra thông báo cho biết, Trung Quốc cho cơ quan thanh toán đầu tư nước ngoài thâm nhập thị trường, thực hiện tiêu chuẩn thâm nhập và yêu cầu ...

Vân Nam: Muôn vàn cây lê hoa nở rộ
Trung Quốc2018/03/22 17:39:41March 23 2018 07:18:25

Vân Nam: Muôn vàn cây lê hoa nở rộ

Gần đây, hoa lê ở nhiều địa phương, tỉnh Vân Nam đã lần lượt nở rộ. Hoa lê, thôn làng, cư dân, du khách đã hình thành một bức tranh tươi đẹp.

Lịch

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp