Tiếng Việt

Ban Tổ chức Hội nghị lần thứ 41 của Ủy ban Di sản thế giới đánh giá cao công tác bảo tồn di sản của Trung Quốc

2017-07-05 14:56:29 CRIonline

Hội nghị lần thứ 41 của Ủy ban Di sản thế giới làm việc trong 11 ngày, hiện đang diễn ra tại Kra-cốp (Krakow), thành phố văn hóa, lịch sử nổi tiếng của Ba Lan, đây là lần đầu tiên Ba Lan tổ chức Hội nghị Ủy ban Di sản thế giới. Hội nghị sẽ xem xét 34 dự án xin công nhận di sản thế giới, hai di sản gồm di sản thiên nhiên Ke Ke Xi Li của tỉnh Thanh Hải và di sản văn hóa đảo Cổ Lãng Vũ của thành phố Hạ Môn mà Trung Quốc trình lên đều được tiến cử. Nếu được công nhận, tổng số di sản thế giới của Trung Quốc sẽ từ 50 tăng lên đến 52 di sản.

Ngày 3/7, trả lời phỏng vấn của phóng viên Đài chúng tôi, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Văn hóa và Di sản dân tộc Ba Lan Glin-xki (Glinski) cho biết, Ba Lan là nước gia nhập Công ước Di sản thế giới khá sớm, nhiều năm qua, các chuyên gia bảo tồn di sản của Ba Lan có mặt tại các nơi thế giới, hỗ trợ các nước có nhu cầu bảo tồn di tích cổ. Ba Lan có nhiều kinh nghiệm trong việc bảo tồn di sản. Ông cho biết, đây là hoạt động quốc tế quan trọng quy mô lớn nhất mà Ba Lan tổ chức năm nay, hơn 2.000 đại diện đến từ gần 140 nước trên thế giới tham dự Hội nghị. Ông nói rằng, Trung Quốc và Ba Lan có rất nhiều không gian hợp tác trong lĩnh vực bảo tồn di sản. Ông nói:


"Chúng tôi giữ thái độ cởi mở về hợp tác với Trung Quốc, Trung Quốc và Ba Lan có rất nhiều khả năng hợp tác. Như tôi vừa nói, những người làm việc trong lĩnh vực bảo tồn di tích cổ ở Ba Lan đều là chuyên gia về tu sửa cổ vật, đặc biệt là tái thiết thành phố, họ chủ yếu làm công tác tái thiết những thành phố bị phá hủy bởi chiến tranh".

Chủ tịch Ủy ban Quốc gia UNESCO Ba Lan, Chủ tịch Hội nghị lần thứ 41 Ủy ban Di sản thế giới của Tổ chức UNESCO, Giáo sư Pu-hơ-la (Purchla) cho biết, là nước thành viên ban đầu của Công ước Di sản thế giới, Ba Lan đã chờ đợi 40 năm, cuối cùng đã trở thành nước đăng cai Hội nghị Ủy ban Di sản thế giới lừng danh, đây là một điều rất kỳ diệu. Ông nói:


"Chúng tôi có thể giới thiệu với thế giới kinh nghiệm và thành quả của Ban Lan trong việc bảo tồn di sản, bên cạnh đó, gặp gỡ và trao đổi kinh nghiệm với đại diện các nước trên thế giới trong đó có Trung Quốc tại Kra-cốp. Trung Quốc có sự biểu hiện vượt trội trong lĩnh vực bảo tồn di sản. Nhớ lại chuyến thăm Trung Quốc, tôi không thể quên chuyến thăm Binh Mã Dõng ở Tây An, nó không những là biểu tượng cho lịch sử lâu đời của Trung Quốc, mà còn là biểu tượng cho những thành tựu của Trung Quốc trong việc bảo tồn di sản".

Tin tức mới nhất

Sâm Châu tỉnh Hồ Nam Trung Quốc tổ chức Lễ hội sơn ca dân tộc thiểu số – các nam thanh nữ tú hát đối trên vách núi cao 120 mét
2018/11/15 16:41:50November 15 2018 17:01:28

Sâm Châu tỉnh Hồ Nam Trung Quốc tổ chức Lễ hội sơn ca dân tộc thiểu số – các nam thanh nữ tú hát đối trên vách núi cao 120 mét

Ngày 14/11, tại bờ sông Cửu Long ở thành phố Sâm Châu, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc đã tổ chức Lễ hội sơn ca dân tộc dao Dao và dân tộc Xá trên cầu kính lần thứ nhất.

Cảnh mùa đông rừng cây sam
2018/11/15 16:24:22November 15 2018 17:01:28

Cảnh mùa đông rừng cây sam

Đầu mùa đông, lá cây sam đỏ trong khu phong cảnh hồ Thiên Tuyền ở huyện Hu Di, thành phố Hoài An, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc đổi màu, hết sức tươi đẹp.

Mỹ thực thi trừng phạt đối với 26 thực thể Cu-ba
2018/11/15 16:21:34November 15 2018 17:01:28

Mỹ thực thi trừng phạt đối với 26 thực thể Cu-ba

Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 14/11 tuyên bố thực thi trừng phạt đối với 26 thực thể Cu-ba, các biện pháp trừng phạt sẽ có hiệu lực từ ngày 15/11 theo giờ địa phương.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp