Tiếng Việt

Du khách và học giả Thái Lan nói về trải nghiệm du lịch ở TQ: TQ đã phát triển thay đổi to lớn trong 20 năm qua, nhưng nhiều khâu trong ngành du lịch vẫn cần hoàn thiện

2017-07-06 12:32:56 cri

Ngày 5/7, các báo cáo "Nhìn sự phát triển toàn cầu hóa của Trung Quốc từ du lịch trong và ngoài nước" do Trung tâm về Trung Quốc và Toàn cầu hóa (CCG) công bố tại Bắc Kinh chỉ rõ, so với sự liên tục nóng hổi của du lịch nước ngoài, du lịch nội địa Trung Quốc phát triển không mấy lý tưởng, có khoảng cách đáng kể về mặt số lượng du khách và cư dân đi nước ngoài du lịch. Tại Thái Lan có ngành du lịch phát triển, du khách và chuyên gia học giả của họ có những trải nghiệm và kiến nghị gì về việc đến Trung Quốc du lịch ?

Theo con số công bố của Tổng cục Du lịch Thái Lan cho thấy, năm 2016, có 8,7 triệu khách du lịch Trung Quốc đến Thái Lan, đứng đầu số lượng khách du lịch nước ngoài đến Thái Lan. Trong khi đó, khách du lịch Thái Lan đến Trung Quốc trong năm 2016 chỉ xếp thứ 12 trong tất cả các nước nguồn khách du lịch nước ngoài đến Trung Quốc, thậm chí xếp sau các nước ASEAN như Việt Nam, Mi-an-ma, Ma-lai-xi-a, Phi-li-pin, Xin-ga-po. Dường như tính tích cực của khách du lịch Thái Lan đến Trung Quốc không cao bằng khách du lịch Trung Quốc đến Thái Lan.

Sau khi Trung Quốc cải cách và mở cửa, nhiều khách du lịch Thái Lan bắt đầu đến Trung Quốc du lịch, bà Apichana kinh doanh một nhà hàng thức ăn nhanh tại Băng-cốc là một trong số đó. Bà nói:

"Tôi hơn 20 năm trước đã đi Thượng Hải, Trung Quốc. Xem các tòa nhà chọc trời ở Thượng Hải, còn đáp thuyền đi du ngoạn trên sông Hoàng Phố, cảnh đêm rất đẹp. Chỉ có điều là vào thời điểm đó các nhà vệ sinh ở xung quanh các điểm danh lam thắng cảnh còn chưa được hoàn thiện, cảm giác không sạch sẽ cho lắm."

Hiện nay sau 20 năm, khách du lịch Thái Lan đến Trung Quốc du lịch đã có sự trải nghiệm thoải mái hơn, cảm nhận được sự phát triển hiện đại hóa của Trung Quốc. Khách du lịch Thái Lan Phisamai cho phóng viên biết:

"Con gái tôi đang du học ở Thượng Hải, Trung Quốc. Năm nay tôi đến Thượng Hải thăm cháu. Cháu cho biết rất thích Trung Quốc. Giao thông của Trung Quốc rất thuận tiện, đường sắt cao tốc tỏa đi khắp nơi. Cháu đưa tôi ngồi tàu hỏa cao tốc từ Thượng Hải đến Bắc Kinh, tham quan Vạn Lý Trường Thành. Trải nghiệm này rất tuyệt vời."

Một số chuyên gia, học giả Thái Lan quan tâm lâu dài về sự phát triển của Trung Quốc cũng chỉ rõ, Trung Quốc ngày này đã phát triển thay đổi to lớn, đặc biệt là việc sử dụng các công nghệ cao cấp đã ở vào hàng đầu thế giới. Hiệu trưởng trường Truyền thông, đại học Dhurakij Pundit Thái Lan Kobkij lấy Hàng Châu làm ví dụ phân tích rằng:

Tin tức mới nhất

Cam-pu-chia sẽ đảm nhiệm nước chủ đề Hội chợ triển lãm Trung Quốc-ASEAN lần thứ 15
Trung Quốc2018/05/23 16:32:34May 23 2018 17:14:17

Cam-pu-chia sẽ đảm nhiệm nước chủ đề Hội chợ triển lãm Trung Quốc-ASEAN lần thứ 15

Tính đến nay, đã có 8 nước ASEAN xác định "Thành phố hấp dẫn", trong đó có thành phố Sê-ri Bê-ga-oan của Bru-nây, tỉnh Kom-pong Thom của Cam-pu-chia, tỉnh Xu-ma-tơ-ra của In-đô-nê-xi-a, Viêng Chăn của Lào.

Flycam Khu mới Quý An nhìn từ trên cao
Trung Quốc2018/05/23 16:31:51May 23 2018 17:14:17

Flycam Khu mới Quý An nhìn từ trên cao

Ngày 22/5, bức ảnh thị trấn số Quý An chụp flycam từ trên không. Khu mới Quý An, tỉnh Quý Châu là khu mới cấp nhà nước thứ 8 của Trung Quốc, có 3 vị thế chiến lược như cực tăng trưởng ...

Hàng hóa đặc sắc dọc tuyến "Một vành đai, một con đường" hội tụ tại Hải Môn, Giang Tô
Trung Quốc2018/05/23 16:29:15May 23 2018 17:14:17

Hàng hóa đặc sắc dọc tuyến "Một vành đai, một con đường" hội tụ tại Hải Môn, Giang Tô

Tin cho biết, Hội chợ giao dịch lần này đã thu hút hơn 60 nhà nhập khẩu nước ngoài đến từ 19 nước và vùng lãnh thổ dọc tuyến "Một vành đai, một con đường" trong đó có Nga, Pa-ki-xtan, Bun-ga-ri...

Lịch

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp