Tiếng Việt

Hội chợ-Triển lãm Trung Quốc-ASEAN lần thứ 14 sẽ diễn ra vào tháng 9-Trung Quốc sẽ đẩy mạnh nhập khẩu từ các nước ASEAN

2017-07-11 10:20:46 cri

Ngày 10/7, phóng viên đưa tin từ buổi họp báo do Văn phòng Báo chí Quốc vụ viện Trung Quốc tổ chức cho biết, Hội chợ-Triển lãm Trung Quốc-ASEAN lần thứ 14 do Trung Quốc và các nước ASEAN cùng tổ chức sẽ diễn ra từ ngày 12 đến ngày 15 tháng 9 tại Nam Ninh, Quảng Tây, Trung Quốc. Hội nghị Thượng đỉnh Thương mại và Đầu tư Trung Quốc-ASEAN (CABIS) sẽ diễn ra trong cùng thời kỳ. Thứ trưởng Bộ Thương mại Trung Quốc Tiền Khắc Minh tại buổi họp báo cho biết, sau này Trung Quốc sẽ đẩy mạnh nhập khẩu từ các nước ASEAN.

Trung Quốc là đối tác thương mại lớn nhất của ASEAN, ASEAN là đối tác thương mại lớn thứ ba, thị trường xuất khẩu lớn thứ tư và nguồn nhập khẩu lớn thứ hai của Trung Quốc. Con số chính thức cho biết, 5 tháng đầu năm nay tổng kim ngạch thương mại song phương giữa Trung Quốc và ASEAN đạt 195,66 tỉ USD, tăng 16,2% so với cùng kỳ, trong đó thặng dư thương mại của Trung Quốc với ASEAN đạt hơn 20 tỉ USD. Tại buổi họp báo trong ngày, Thứ trưởng Bộ Thương mại Trung Quốc Tiền Khắc Minh cho biết, để thúc đẩy hợp tác kinh tế thương mại giữa Trung Quốc và các nước ASEAN, sau này sẽ đẩy mạnh nhập khẩu từ các nước ASEAN. Thứ trưởng nói:

"Trung Quốc sẽ tiếp tục sâu sắc hợp tác với các nước ASEAN về các lĩnh vực Hải quan, kiểm tra chất lượng xét nghiệm, v.v, đơn giản hóa thủ tục thông quan, tạo điều kiện xuất khẩu các sản phẩm nông sản, trái cây nhiệt đới, thủy sản, cao su tự nhiên, dầu cọ v.v của các nước ASEAN, đây là những sản phẩm lợi thế của các nước ASEAN, Trung Quốc sẽ tăng cường xuất khẩu các sản phẩm này sang Trung Quốc, đồng thời tổ chức các đoàn thương mại và đầu tư đi các nước ASEAN triển khai hoạt động xúc tiến thương mại và đầu tư."

Hiện nay, Trung Quốc và ASEAN là nguồn đầu tư nước ngoài quan trọng của nhau. Đặc biệt là các doanh nghiệp Trung Quốc, đã thể hiện sự quan tâm mạnh mẽ trong việc đầu tư ở các nước ASEAN và Trung Quốc đã trở thành nguồn đầu tư nước ngoài lớn nhất của các nước Cam-pu-chia, Lào, v.v. Hội chợ-Triển lãm Trung Quốc-ASEAN lần thứ 14 sẽ diễn ra tại Nam Ninh, Quảng Tây, Trung Quốc vào tháng 9 năm nay cũng sẽ tạo mặt bằng quy mô lớn, phạm vi rộng cho doanh nghiệp hai bên. Phó Chủ tịch khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây Trương Hiểu Khâm cho biết, Hội chợ lần này không những sẽ có diện tích lớn nhất từ trước đến nay, mà còn có các nội dung mới về mặt trưng bày triển lãm. Ông cho biết, Hội chợ lần này sẽ lần đầu tiên mở khu triển lãm chủ để "Một vành đai, một con đường" và khu triển lãm trang thiết bị chế tạo thông minh. Ông nói:

Tin tức mới nhất

Lễ Thất Tịch cùng ôn lại những tháng năm kết tóc bên nhau
Trung Quốc2018/08/17 19:04:35August 20 2018 13:07:56

Lễ Thất Tịch cùng ôn lại những tháng năm kết tóc bên nhau

Ngày 16/8, các vị người cao tuổi đến dự lễ Thất Tịch đã cùng chia sẻ chiếc bánh ca tô.

Các Thanh thiếu niên đến “hội tụ” tại Đại hội ropot thế giới
Trung Quốc2018/08/17 19:03:45August 20 2018 13:07:56

Các Thanh thiếu niên đến “hội tụ” tại Đại hội ropot thế giới

Đúng vào dịp nghỉ hè, Đại hội ropot thế giới tổ chức tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Dược Sáng Bắc Kinh đã thu hút rất đông các thanh thiếu niên đến “hội tụ” với nhau.

Điều tra chứng rõ, chính sách thuế quan của Mỹ đã làm tổn hại đến lợi nhuận của các doanh nghiệp Mỹ
Quốc tế2018/08/17 19:02:40August 20 2018 13:07:56

Điều tra chứng rõ, chính sách thuế quan của Mỹ đã làm tổn hại đến lợi nhuận của các doanh nghiệp Mỹ

khoảng 68% các doanh nghiệp chế tạo và 44% các doanh nghiệp dịch vụ qua điều tra đều cho rằng, thời gian gần đây, Mỹ nâng thuế nhập khẩu đã dẫn đến giá thành của các doanh nghiệp tăng cao.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp